Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thuỷ – Cải thiện tài vận

Bạn có thể hiểu đơn giản phong thuỷ là 1 cách để chúng ta củng cố niềm tin vào sự may mắn, bổ trợ tạo cảm giác thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Chính vì thế, hãy cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu cách bày trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thuỷ để nâng cao tài vận và sự may mắn.

bàn làm việc cho người mệnh thủy
Cách bố trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thuỷ

1. Đặc điểm trong tính cách của những người mệnh thuỷ

Bản mệnh thuỷ – đại diện cho nguyên tố nước. Nước có nhiều dạng hình, vừa có thể là dòng nước yên ả trên sông hoặc có thể là những cơn sóng to ngoài biển. Chính vì thế, người mệnh thuỷ cũng như dòng nước, vừa mang nét tính cách ôn nhu, nhẹ nhàng lại vừa có thể dữ dội, cuộn trào.

bố trí bàn làm việc cho người mệnh thủy
Người mệnh thuỷ thiên hướng tình cảm, mềm mại, uyển chuyển

Người mệnh thuỷ có khả năng ăn nói khéo léo, nhẹ nhàng, chuyển uyển như dòng nước. Họ có thể giải quyết các vấn đề 1 cách tinh tế, linh hoạt trong nhiều trường hợp. Ưu điểm của người mệnh thuỷ là khả năng nắm bắt cảm xúc của người đối diện và cho họ sự quan tâm, êm ả bởi nước là nguồn sống của mọi sinh vật.

Tuy nhiên, người mệnh thuỷ bị hạn chế về 1 vài phương diện. Vì là người tình cảm và sâu sắc, nên người mệnh thuỷ thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương, dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. 

Là 1 người thiên hướng về tình cảm và cảm xúc, người mệnh thuỷ thường giỏi trong khả năng sáng tạo, quản lý nhân sự và ngoại giao tốt. Để phát huy hết khả năng của mình, bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ, trang trí bàn làm việc cho người mệnh thuỷ theo phong thuỷ cũng là 1 cách giúp bạn vững tin hơn về tài năng vốn có của bản mệnh của mình.

Tổng hợp các bài viết về bố trí bàn làm việc theo mệnh:

2. Bí kíp chọn bàn làm việc hợp phong thuỷ cho người mệnh thuỷ

Thường lựa chọn đồ theo phong thuỷ sẽ dựa vào nguyên lý tương sinh và tương hợp. Theo ngũ hành Kim – Thuỷ – Mộc tương sinh với nhau. Chính vì thế bạn nên lựa chọn bàn làm việc theo những màu sắc đại diện cho hành kim và hành mộc.

ban làm việc cho người mệnh thủy đúng chuẩn
Bàn làm việc chất liệu kim loại – hình bo tròn, uyển chuyển

Về chất liệu, bạn có thể lựa chọn những chất liệu kim loại chắc chắn như bàn khung sắt, hợp kim có phần mặt bàn đá, mặt kính cường lực. Hoặc bạn có thể chọn chất liệu gỗ đại diện cho hành mộc, đồng thời gỗ mang đến tính thẩm mỹ cao và sang trọng.

Về hình dáng, mệnh thuỷ đại diện là nước, chính vì thế những chiếc bàn mang hình khối uốn cong, lượn sóng hoặc bàn tròn sẽ phù hợp với nét tính cách ôn hoà, mềm mại đặc trưng của người mệnh thuỷ. Những chiếc bàn mang hình khối vuông vắn, góc cạnh sẽ không quá phù hợp trong phong thuỷ bàn làm việc của người mệnh thuỷ.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy
Màu sắc nên chọn: trắng, đen, xanh đen, ghi xám

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định mua bàn làm việc theo phong thuỷ. Bạn có thể  ưu tiên chọn nhóm màu thuộc bản mệnh gốc là xanh, xanh đen, đen thuộc hành thuỷ hoặc nhóm màu tương sinh thuộc hành kim bao gồm trắng, xám, ghi.  

>>> Có thể bạn quan tâm: 35+ Thiết kế phòng làm việc giám đốc đẳng cấp

3. Cách chọn hướng phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thuỷ

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc đúng cũng là 1 cách giúp gia tăng vượng khí và sự vững chãi trong tâm trí của người mệnh thuỷ. Đại diện của hành Thuỷ là hướng Bắc, bên cạnh đó bạn nên lựa chọn thuộc hướng tương sinh từ hành Kim bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Một trong các hướng này đều phù hợp.

Ngoài ra, như đề cập ở trên thì người mệnh thuỷ có phần nhạy cảm và mềm mỏng, chính vì thế cần gia tăng sự mạnh mẽ, vững chải cho vị trí ngồi. Theo mẹo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thuỷ, phía sau chỗ ngồi nên là tường để tạo nên thế tựa núi vững vàng, tăng uy thế cho người ngồi.

4. Mẹo trang trí bàn làm việc cho người mệnh thuỷ chuẩn phong thuỷ.

4.1 Đặt bể cá trên bàn làm việc

Bản mệnh thuỷ đại diện cho nước, chính vì thế hãy đặt hồ cá trên bàn làm việc. Hãy chọn loại hồ cá mini và ưu tiên những loài dễ nuôi, dễ sống để thuận tiện chăm sóc trong quá trình làm việc. Bể cá giúp phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thuỷ được gia tăng tài lộc bởi nước được tin là nguyên tố tạo nên sự sinh sôi, “thấy nước là thấy tiền”.

bàn làm việc cho người mệnh thủy đẹp
Đặt bể cá trên bàn làm việc của người mệnh thuỷ

4.2 Trang trí bằng mô hình thuyền buồm

Thuyền buồm xuất hiện ngoài biển lớn, ngụ ý vượt sóng vượt gió để đạt đến thành công. Mà biển khơi cũng là hình ảnh gợi nhắc đến hành thuỷ, chính vì thế thuyền buồm là 1 vật phẩm không thể thiếu để trang trí bàn làm việc cho người mệnh thuỷ. Thuyền buồm còn là vật phẩm hàm nghĩa tốt, được hiểu là “thuận buồm xuôi gió”, “Vạn sự bình an”

trang trí bàn làm việc cho người mệnh thủy
Mô hình thuyền buồm mang lại sự may mắn cho người mệnh thuỷ

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 6 Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đem lại tài lộc

4.3 Đặt thêm cây cảnh trên bàn làm việc

Hành mộc cũng là nguyên tố tương sinh: thuỷ sinh mộc. Chính vì thế đặt thêm cây xanh trên bàn cũng là 1 cách giúp gia tăng vận khí trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh thuỷ. Hãy ưu tiên chọn những loại cây lá kim, có hình dáng uyển chuyển hoặc chọn những loại cây thuỷ sinh đại diện cho cả hành thuỷ và hành mộc.

cây để bàn cho người mệnh thủy
Những loại cây được khuyên dùng cho người mệnh thuỷ

Trầu bà, lan ý, thường xuân, thuỷ quỳ, dương xỉ, ngọc ngân là những cái tên được khuyên chọn cho câu hỏi nên đặt cây gì trên bàn làm việc của người mệnh thuỷ. Những cái tên này không chỉ mang đến sự may mắn mà còn rất dễ chăm sóc, không mất quá nhiều thời gian và rất phù hợp với môi trường công sở

4.4 Sử dụng tượng linh vật may mắn

Những linh vật được ưa chuộng khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh thuỷ là Rồng và Thiềm Thừ. Rồng thuộc nguyên tố thuỷ trong tứ linh, hình tượng Rồng mang bá khí, mạnh mẽ phù hợp để trợ mệnh cho người thuộc hành thuỷ, Rông mang đến sự thịnh vượng, may mắn và chống tiểu nhân quấy nhiễu. nên chọn những bức tượng rồng Vàng để tăng vượng khí bởi kim sinh thuỷ.

trang trí bàn làm việc người mệnh thủy đẹp
Tượng kim long để bàn làm việc cho người mệnh thuỷ

Thiềm thừ nguyên bản là cóc 3 chân, cũng là linh vật thuộc mệnh thuỷ. Thiềm thừ ngậm đồng tiền vàng sẽ giúp chủ nhân gia tăng tài vận, giữ được tiền của và mang đến sự may mắn, vượng khí trong kinh doanh.

Phía trên đây là những kinh nghiệm trong việc bố trí phong thuỷ văn phòng làm việc dành cho người mệnh thuỷ. Hãy áp dụng ngay để tăng tài vận cho không gian làm việc của mình. Nhưng bên cạnh khía cạnh về tâm linh, hãy luôn trau dồi kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm, củng cố năng lực lõi sẽ giúp bạn thăng hoa trong sự nghiệp.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

 

Đánh giá bài viết