Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh kim – Vượng tài lộc

Bên cạnh năng lực lõi, thêm yếu tố phong thuỷ sẽ giúp bạn vững tâm thăng tiến trong sự nghiệp. Những kinh nghiệm để bố trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Kim dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để trang trí cho bàn làm việc của mình.

phong thuỷ bàn làm việc mệnh kim
Tìm hiểu phong thuỷ bàn làm việc của người mệnh Kim

1. Người mệnh kim và tính cách, đặc điểm của cung mệnh này

Kim – trong ngũ hành đại diện cho vật thể rắn, kim loại như vàng, bạc. Chính vì thế người mệnh kim luôn sáng giá trong mắt người khác. Người thuộc cung mệnh này rất thông minh và nhạy bén, trí tuệ phát triển nhanh và có khả năng sáng tạo vô hạn.

Người mệnh kim có khả năng giao tiếp rất tốt và có thể kiểm soát cảm xúc của mình. Chính vì thế, ngoại giao có thể gọi là khả năng thiên bẩm của người mệnh kim, họ dễ dàng xoay chuyển tình huống, làm chủ mọi người đàm phán, thương thảo. Người thuộc cung mệnh kim rất phù hợp để phát triển sự nghiệp kinh doanh và chính trị.

Người mệnh kim thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp

Bên cạnh đó, người mệnh Kim nếu không biết cách kiểm soát bản thân sẽ dễ bị điều hướng đến sự hư vinh, dễ bị lạc lối trong tham vọng. Nếu không cẩn trọng sẽ đánh mất niềm tin của người xung quanh vì bạn luôn tư duy suy nghĩ tuy thấu đáo, nhưng có phần toan tính và thiếu đi sự chân thành.

Bên cạnh rèn luyện bản thân, những cách trang trí bàn làm việc mệnh Kim dưới đây sẽ phần nào giúp bạn phát huy hết những khả năng thiên bẩm đồng thời hạn chế những nhược điểm của bạn.

Tổng hợp các bài viết về bố trí bàn làm việc theo mệnh:

2. Kinh nghiệm phong thủy khi chọn bàn làm việc mệnh kim

Trong phong thuỷ, chúng ta sẽ dựa vào quy luật ngũ hành tương hợp – tương sinh – tương khắc để chọn các yếu tố làm tăng sự vượng khí. Khi quan tâm đến phong thuỷ bàn làm việc mệnh kim, bạn nên ưu tiên chọn các yếu tố tương hợp (cùng hành Kim), tương sinh (Thổ sinh kim) và hạn chế chọn những yếu tố tương khắc (Hoả khắc kim)

Về chất liệu, bàn làm việc trên thị trường có 2 chất liệu chính là gỗ và kim loại. Trong trường hợp này, nếu muốn phát huy tối đa phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh kim hãy lựa chọn chất liệu kim loại (thuộc hành kim) và mặt bàn ốp đá hoặc chọn mặt bàn kính (đại diện cho hành thổ). Chất liệu gỗ thuộc hành Mộc không quá tương quan đến Kim.

phong thuỷ bàn làm việc mệnh kim
Bàn làm việc mệnh kim với chân bàn bổ trợ bằng kim loại

Về màu sắc, hãy ưu tiên chọn những tone màu thuộc hành Thổ như nâu, nâu đất, vàng. Bên cạnh đó những gam màu trắng, xám ghi vẫn sẽ mang đến sự may mắn bởi nó biểu trưng cho chính cung mệnh Kim. Hãy lưu ý tránh các gam màu đỏ, cam, hồng, tím về nó sẽ kìm hãm sự phát triển vì nhóm màu sắc này thuộc hành Hoả

phong thuỷ bàn làm việc mệnh kim
Bàn làm việc mệnh Kim màu trắng tương hợp cung mệnh

Vể hướng đặt bàn làm việc, bạn có thể linh hoạt chọn theo 2 phương án hướng của mệnh Kim hoặc hướng của mệnh Thổ. Chính vì thế những hướng phong thuỷ bàn làm việc mệnh kim đó chính là Tây, Tây Bắc (hướng đại diện cho hành Kim) hoặc hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng đại diện cho hành Thổ).

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sắp xếp hồ sơ văn phòng nhanh gọn, dễ tìm

3. Những kinh nghiệm trang trí phong thủy bàn làm việc mệnh kim

3.1 Sử dụng tượng phong thuỷ ánh kim

Dùng tượng ánh kim để trang trí bàn làm việc mệnh kim

Những bức tượng linh vật ánh kim là lựa chọn hàng đầu khi bố trí phong thủy nơi làm việc cho người mệnh kim. Những linh vật bạn có thể lựa chọn có thể nằm trong tứ linh như Long – Lân – Quy – Phụng hoặc những linh vật chiêu tài như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ. Ngoài ra những linh vật đại diện cho sự thành công cũng có thể áp dụng để trang trí bàn làm việc mệnh kim như long mã, hổ, đại bàng.

3.2 Đặt cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh kim

Cây xanh không chỉ mang đến sự thẩm mỹ, tốt cho sức khoẻ vật lý và tinh thần, những chậu cây để bàn còn có tác dụng tăng sinh khí trong phong thuỷ. Nếu thuộc cung mệnh này, cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh kim thường có đặc điểm lá có sắc vàng và trong tên gọi sẽ có nạp âm thuộc hành kim.

cây bàn làm việc mệnh kim
Những loại cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh kim

Nếu bạn đang tìm hiểu mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc thì có thể tham khảo qua những cái tên như ngọc ngân, kim ngân, kim tiền, lan ý, cẩm nhung. Qua cái tên thôi bạn cũng có thể cảm nhận những cái tên này rất phù hợp với nguyên tố kim loại, vàng bạc.

3.3 Sử dụng đá phong thuỷ để bàn

Đá phong thuỷ được chế tác từ khoáng vật nằm sâu dưới lòng đất nên thuộc hành Thổ, chính vì thế nó mang 1 nguồn năng lượng giúp tăng trưởng dương khí cho người mệnh Kim. Những loại đá phù hợp với phong thuỷ bàn làm việc của người mệnh kim sẽ có màu vàng kim. nâu, nâu vàng, nâu đất. Đá thạch anh rất thích hợp vì nó có nhiều màu sắc như thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh khói, thạch anh trắng phù hợp mệnh Kim.

Dùng đá phong thuỷ để bàn làm việc cho người mệnh kim

Vận số của người mệnh Kim luôn được tin là mang đến sự tốt lành và luôn thịnh vượng như bản mệnh của mình. Những cách bố trí phong thuỷ văn phòng làm việc dành cho người mệnh kim phía trên sẽ phần nào góp phần tạo nên không gian làm việc giàu năng lượng và vương khí. Áp dụng ngay để tăng sự may mắn từ chính trên khu vực làm việc của mình.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết