Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả tăng vượng khí

Bên cạnh tài năng và trí tuệ, phong thuỷ còn là 1 yếu tố củng cố niềm tin để bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo cách bày trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hoả theo phong thuỷ để gia tăng sự may mắn và thịnh vượng.

Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả gia tăng vượng khí

1. Tìm hiểu về bản mệnh của người thuộc mệnh hoả

Hỏa – trong ngũ hành biểu trưng cho ngọn lửa. Người mệnh hoả cũng theo đó thể hiện những nét tính cách nhiệt huyết như ngọn lửa, bộc trực, thẳng thắn, công minh và thể hiện sự bức phá, dũng cảm đối đầu. 

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa
Người mệnh hoả nhiệt huyết, bộc trực, quyết đoán

Người mệnh hoả có 2 phương diện, nếu có thể kiểm soát được nhiệt năng của mình sẽ thể hiện nét tính cách ấm áp, tốt bụng, cởi mở, nhiệt tình nên luôn nhận được sự yêu thích. Còn ở phương diện ngược lại, người mệnh hoả rất dễ bị nhận xét là kiểu người nóng nảy, nóng vội, bốc đồng và kiêu ngạo, phô trương.

Điểm sáng của người mệnh hoả trong công việc chính là khả năng quyết đoán, quyết tâm, biết cách chốp lấy thời cơ, tận dụng cơ hội trước mắt. Bạn có thể tìm hiểu và trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa để tăng tài vận, bổ trợ cho sự nghiệp thăng tiến của mình.

Tổng hợp các bài viết về bố trí bàn làm việc theo mệnh:

2. Cách chọn bàn làm việc cho người mệnh hoả

Theo ngũ hành tương sinh, mộc sinh hoả, chính vì thế bàn làm việc của người mệnh hoả nên chọn chất liệu gỗ thay vì những loại bàn kim loại. Có 2 loại bàn chất liệu gỗ trên thị trường, nếu bạn thuộc vị trí lãnh đạo cấp cao có thể ưu tiên chọn loại bàn gỗ tự nhiên để khẳng định vị thế. Nếu bạn có cấp bậc trưởng phòng hoặc bàn nhân viên cơ bản có thể chọn loại gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa
Chọn bàn chất liệu gỗ, dáng thuôn dài góc cạnh

Về hình dáng, bàn làm việc cho người mệnh hoả nên chọn loại thuôn dài, góc cạnh bởi người mệnh hoả có nguồn năng lượng lớn cần được hạn chế bằng góc cạnh như 1 cái “hộp chứa lửa”. 

Về màu sắc, bàn thường có gam màu tối nên nhóm màu tương sinh xanh lá thuộc hành mộc không thích hợp. Thay vào đó, những loại bàn gỗ nâu đỏ, màu đỏ rượu hoặc mặt bàn đá Marble đỏ huyết, đá hoa cương huyết long là những lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Tham khảo: 100+ mẫu bàn văn phòng cao cấp – chính hãng Hòa Phát

3. Chọn hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả nên chọn hướng đặt tại Tây, Tây Bắc, Đông Nam hoặc Tây Nam. Đây là các hướng đón nhận tối đa sự phản chiếu của mặt trời, mặt trời là cực dương, cực thịnh và sinh nhiệt năng nên phù hợp để dung dưỡng sự thịnh vượng cho người mệnh hoả, thăng tiến công danh, sự nghiệp

Ngoài ra bạn có thể đặt bàn làm việc theo hướng tương sinh của mệnh hoả là mệnh mộc. Các hướng biểu trưng cho mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Đồng thời nên tránh đặt hướng Bắc bởi đây là hướng tốt cho hành thuỷ, thuỷ thì tương khắc với hoả. Chính vì thế khi chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh hoả nên tránh đặt trực tiếp hướng Bắc. 

>>> Xem thêm: 99 mẫu Ghế văn phòng đa dang màu sắc, chuẩn phong thuỷ

4. Bí kíp trang trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Bạn có thể bổ trợ các yếu tố phong thủy văn phòng làm việc bằng cách trang trí bằng những vật phẩm phong thủy cho người thuộc cung mệnh hỏa. Hiện nay có rất nhiều vật phẩm Decor bạn có thể ứng dụng nhưng dưới đây sẽ là những món đồ phù hợp nhất với các chủ nhân mệnh hoả.

4.1 Cây xanh

Như đã đề cập ở trên, theo ngũ hành tương sinh, mộc sinh hoả chính vì thế cây để bàn làm việc hợp mệnh hoả, giúp tăng sinh may mắn và năng lượng cho chủ nhân. Hầu hết tất cả các loại cây đều phù hợp, nhưng để chọn ra những cây để bàn làm việc hợp mệnh hoả nên chọn loại có màu rực như đỏ, cam, hồng và có hình dáng góc cạnh. Hạn chế những loại cây có màu xanh dương, có đường nét mềm mại vì đây là những yếu tố thường tượng trưng cho hành thuỷ.

cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa
Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hoả

4.2 Tượng linh vật phong thuỷ

Tượng linh vật phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa phù hợp nhất là Chu Tước, Phượng Hoàng vì đây là biểu tượng của ngọn lửa bất diệt. Ngoài ra bạn có thể chọn 2 linh vật đại diện cho tiền tài là Tỳ Hưu hoặc Thiềm Thừ. Chất liệu của tượng nên là gỗ tự nhiên, có màu đỏ huyết tương tự như cách chọn bàn làm việc.

Đặt tượng linh vật cho bàn làm việc người mệnh hoả

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 cách bố trí bàn làm việc tiện nghi, tăng năng suất

4.3 Cầu thuỷ tinh phong thuỷ để bàn

Cầu thuỷ tinh hình cầu đại diện cho khối hình tròn viên mãn, giúp mang đến sự hạnh phúc tròn đầy, may mắn và trí tuệ. Bạn có thể chọn các loại cầu phong thuỷ thuỷ tinh hoặc bằng thạch anh. Màu sắc khuyên chọn vẫn là đỏ, tím, hồng, xanh lá.

trang trí bàn làm việc mệnh hỏa
Đặt cầu phong thuỷ để mang lại may mắn cho người mệnh hoả

Đã là người Việt, phong thuỷ là một yếu tố trong văn hoá tâm linh giúp củng cố niềm tin cho bạn. Chính vì thế hãy lưu tâm bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa để phần nào giúp con đường thăng tiến của bạn thêm thuận lợi hơn.

 >>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết