Tăng tài vận qua phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thổ

Phong thuỷ không chỉ là 1 nét văn hoá tín ngưỡng của Việt Nam, đó còn là phương tiện để chúng ta an tâm làm việc. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu cách bày trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Thổ để tăng tài vận và sự may mắn.

Cách bày trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

1. Những nhận định trong tính cách người mệnh thổ

Trong thuyết ngũ hành chúng ta có Thổ tượng trưng cho nguyên tố đất. Chính vì thế tính cách của người mệnh thổ rất dung dị, hiền lành, luôn được yêu thích bởi sự chân thành và dễ chịu. Người thuộc cung mệnh này thường hướng đến gia đình, biết cách lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ mọi người khi cần sự giúp đỡ.

Người mệnh thổ hiền lành, thẳng tính và kiên định

Tuy nhiên, một mặt hạn chế của người mệnh Thổ chính là đất thì tượng trưng cho sự bất di bất dịch. Ưu điểm là sự kiên định, tập trung vào mục tiêu, tuy nhiên người mệnh thổ cũng có nét tính cách bảo thủ, không có tính linh hoạt và ở trong 1 số trường hợp có thể được nhận định là có phần cứng đầu.

Trong công việc, người mệnh thổ được đánh giá cao bởi tính trung thực, kĩ tính, kiên định và khả năng kiểm soát vấn đề tốt. Một số cách trang trí phong thuỷ bàn làm việc mệnh thổ dưới đây sẽ hỗ trợ người thuộc cung mệnh này có thể phát huy hết năng lực và hạn chế những nhược điểm còn đang hiện hữu.

Tổng hợp các bài viết về bố trí bàn làm việc theo mệnh:

2. Kinh nghiệm khi chọn bàn làm việc cho người mệnh thổ

Bàn làm việc là nơi chính yếu hoạt động trong môi trường công sở, chính vì thế đây là nơi rất quan trọng chúng ta cần cân nhắc. Đối với phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thổ bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố khi chọn bàn bao gồm: chất liệu – hình dáng – kích thước.

phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Thổ
Bàn mệnh thổ nên có hình khối góc cạnh, Bổ trợ phụ kiện kim loại, màu nâu.

Bàn làm việc hiện đại thường có chất liệu gỗ. Tuy nhiên cần lưu ý gỗ thuộc hành Mộc tương khắc với mệnh Thổ. Vì thế hãy ưu tiên chọn các loại bàn sắt hoặc trong trường hợp phải sử dụng bàn gỗ, hãy thêm những chi tiết khác bổ trợ như khung chân bàn bằng kim loại, mặt bàn sử dụng đá hoặc kính để hạn chế tính chất hành mộc khi chọn bàn làm việc,

Về hình dáng, hãy chọn những loại bàn có hình dáng góc cạnh, vuông vắn vì những chi tiết này tượng trưng cho sự mạnh mẽ của hành Hoả, hoả tương sinh tạo ra thổ vì thế sẽ rất tốt nếu bạn áp dụng nguyên lý này khi chọn bàn làm việc phong thuỷ cho người mệnh thổ.

Tuy nhiên, đối với màu sắc, hành Hỏa bao gồm các nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím. Những gam màu này không phổ biến trong bàn làm việc và không có tính thẩm mỹ cao khi áp dụng cho vật dụng này. Chính vì thế hãy chọn gam màu nâu, nâu vàng là những màu tương hợp hành Thổ để mang lại sự may mắn khi làm việc.

>>> Đừng bỏ lỡ: 5 Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đem lại tài lộc

3. Lưu ý khi chọn hướng phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh thổ

Đối với hướng đặt bàn, chúng ta vẫn phải áp dụng nguyên tắc tương sinh – tương khắc – tương hợp. Tương hợp sẽ là Đông Bắc và Tây Nam – 2 hướng đặc trưng đại diện cho hành Thổ sẽ giúp gia tăng vận khí và sự may mắn. Ngoài ra hướng Nam đại diện cho hành Hoả cũng là 1 lựa chọn để tăng vận khí của người mệnh Thổ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý phong thuỷ chỗ ngồi làm việc theo tuổi tăng năng suất

4. Cách bày trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Thổ để tăng sự may mắn.

4.1 Sử dụng đá phong thuỷ

Đá là những khoáng vật được hình thành từ sâu trong lòng đất chính vì thế nó là yếu tố thuộc hành Thổ tương hợp. Nhưng để phát huy hết năng lượng của đá, hãy ưu tiên những gam màu nâu, nâu vàng, đỏ, cam, hồng, tím và hạn chế những loại đá có màu xanh lục.

bày trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ
Trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ bằng tinh thể đá phong thuỷ

Những loại đá phù hợp để bàn cho người mệnh thổ là quả cầu đá mắt hổ đỏ, đá mắt hổ nâu, trụ tinh thể thạch anh tím, đá đào hoa.

4.2 Đặt thêm chậu cây phong thuỷ

Tuy cây xanh là mệnh Mộc, tuy nhiên vẫn có những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ. Hãy chọn những loại cây có lá hoặc hoa đỏ, vàng sẽ mang đến sự may mắn và giúp tăng sinh khí cho phong thuỷ bàn làm việc mệnh thổ

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

“Mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc” – câu trả lời sẽ là những cái tên quen thuộc bao gồm: cẩm nhung đỏ, hoa trạng nguyên, lan quân tử, hồng môn, sen nâu… Đây là những loại cây như có giải thích ở trên là mang màu đỏ tượng trưng cho Hoả sinh Thổ, tăng tài vận và mang đến nguồn năng lượng bình an cho người thuộc cung mệnh này.

4.3 Sử dụng tượng linh vật

Tượng linh vật cho bàn làm việc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ không kén bất kì linh vật nào. Bạn có thể sử dụng những linh vật chiêu tiền tài như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ hoặc những linh vật bảo hộ, vượng khí và tránh tiểu nhân như tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng. Tuy nhiên, hãy chọn những loại tượng có chất liệu đá như đá cẩm thạch và hạn chế sử dụng những loại tượng chế tác từ gỗ tự nhiên.

Phong thuỷ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng niềm tin về sự thịnh vượng ở chính bán. Không chỉ riêng những người làm ăn kinh doanh, ngay cả khi là nhân viên văn phòng việc bố trí hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc bên cạnh năng lực lõi. Hãy áp dụng ngay những cách tăng tài vận qua phong thuỷ văn phòng làm việc dành cho người mệnh Thổ trong bài viết vừa chia sẻ.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết