Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc tăng vượng khí

Bên cạnh năng lực lõi, chúng ta sẽ vững tin trong công việc hơn khi đầu tư các yếu tố phong thuỷ cho văn phòng. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu cách bày trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc trong bài viết dưới đây.

bàn làm việc cho người mệnh mộc
Tìm hiểu cách bố trí phong thuỷ cho bàn làm việc mệnh Mộc

1. Sơ lược về cung mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối. Có thể hình dung người mệnh Mộc như 1 cây cổ thụ với tán cây to rộng. Tính cách của người mệnh mộc cương trực, mạnh mẽ, sẵn sàng che mưa chắn gió cho người họ yêu thương. Vì cây cối thường sinh trưởng mạnh, dễ dàng đâm hoa kết trái nên khả năng linh hoạt trong mọi trường hợp của người mệnh Mộc rất tốt, dễ sinh tồn trong mọi môi trường.

bàn làm việc cho người mệnh mộc đẹp
Phong thuỷ theo bản mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân, hoa trái đâm chồi nảy lộc nên trí tưởng tượng của họ rất tốt, khả năng sáng tạo vô tận như cây cối dễ dàng sinh trưởng. Người mệnh Mộc cũng rất giỏi giao tiếp và được người khác yêu thích bởi tính cách thẳng thắn, cương trực của mình.

Những bạn sinh vào cung mệnh Mộc sẽ có sự nghiệp rất phát triển, với đức tính mạnh mẽ giúp họ tự tin tiên phong trong mọi hoạt động. Tuy nhiên cũng chính tính tình công bằng, cương trực mạnh mẽ nên họ cũng bị hạn chế về sự mềm dẻo trong giao tiếp, dễ gây mâu thuẫn. 

Những kinh nghiệm trong phong thuỷ bàn làm việc mệnh Mộc dưới đây sẽ giúp cho những bạn thuộc cung mệnh này có thể phát huy hết ưu điểm và đâu đó giúp hạn chế những mặt hạn chế trong nét tính cách của mình.

Tổng hợp các bài viết về bố trí bàn làm việc theo mệnh:

2. Nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc là cây cối, mà cây cối phát triển mạnh mẽ nhất khi gặp nước. Theo thuyết ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc chính vì thế khi bày trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc phải luôn ưu tiên yếu tố thuộc hành Thuỷ.

bàn làm việc cho người mệnh mộc hiện đại
Bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên là chất liệu gỗ, dáng bo tròn

Chất liệu bàn làm việc phổ biến gồm 2 loại chính: Kim loại và Gỗ. Khi chọn làm việc, hãy ưu tiên chất liệu bàn gỗ. Gỗ là yếu tố đến từ hành mộc, tương sinh cho người cùng cung mệnh này. Hạn chế những loại bàn kim loại vì những loại bàn này thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc, nó sẽ làm cản trở vận khí của bạn trong quá trình sử dụng.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc
Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Về hình dáng, hãy ưu tiên những loại bàn bo tròn, uốn cong hoặc lượn sóng. Những dáng bàn này thể hiện yếu tố hành Thuỷ, sẽ giúp công việc của bạn hanh thông và thuận lợi hơn. Tương tự hãy lựa chọn 2 tone màu chính bao gồm đen, xanh dương, xanh đen thuộc hành thuỷ tương sinh hoặc nhóm màu xanh lá, xanh rêu thuộc hành Mộc tương hợp.

>>> Đừng bỏ lỡ: 6 Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đem lại tài lộc

3. Chọn hướng bàn làm việc thuận lợi cho người mệnh Mộc

Các hướng phù hợp với phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Mộc bao gồm Tây, Tây nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đặt bàn ở những vị trí này mang ý nghĩa tụ khí dồi dào, mang đến sự thịnh vượng, may mắn. Tuy nhiên bạn có thể xem thêm phong thuỷ theo năm sinh của bạn để có thể chọn được hướng phù hợp nhất với cá nhân của bạn.

4. Bí kíp trang trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc

4.1 Cây xanh trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phương án này thông dụng nhất khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Cây xanh tương sinh với hành Mộc, đặt thêm cây trên bàn sẽ giúp gia tăng năng lượng, tăng sinh khí và vượng tài cho chủ nhân. Người mệnh Mộc không kén cây xanh để bàn, nhưng hạn chế những màu sắc cây có hoa màu trắng, vàng vì đây là những màu đại diện cho hành Kim.

cây xanh bể bàn cho người mệnh Mộc
Các loại cây phù hợp đặt trên bàn làm việc người mệnh Mộc

Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc, những loại cây thuỷ sinh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất vì nó liên quan đến hành Thuỳ, Thuỷ sinh mộc tương sinh nên sẽ giúp chủ nhân thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Có thể kể đến là cây trầu bà, kim ngân thuỷ sinh, cỏ đồng tiền, sen đá.

4.2 Trang trí hồ chậu cá cảnh Mini

trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Trang trí bàn làm việc mệnh Mộc bằng hồ cá mini

Thuỷ sinh Mộc, cứ theo nguyên lý này thì trang trí bằng hồ cá nhỏ sẽ là lựa chọn được ưu tiên thứ 2 cho phong thuỷ bàn làm việc của người mệnh Mộc. Bạn nên chọn những loại hồ có kích thước nhỏ để bàn làm việc được gọn gàng hơn. Hãy lưu ý chọn nuôi những loại cá dễ sống để không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 cách sắp xếp bàn làm việc tiện nghi, tiết kiệm diện tích

4.3 Tượng linh vật trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

đồ trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên trưng bày tượng cá Kim Long bằng gỗ

Lựa chọn đầu tiên là tượng cá chép Kim Long. Đây là loài cá đại diện cho mệnh Thuỷ, ngụ ý đại cường đại thắng, mang đến sự thịnh vượng và tràn đầy sinh khí. Lưu ý chọn chất liệu gỗ thay vì tượng kim loại phủ vàng vì nó sẽ đại diện cho nguyên tố Kim ngăn cản vận khí mệnh Mộc của chủ nhân.

Những mẹo trong phong thuỷ văn phòng làm việc dành cho người mệnh Mộc sẽ phần nào đó giúp bạn an tâm hơn, vững tâm hơn trong quá trình làm việc. Hãy áp dụng ngay để có thể mang đến những giá trị phong thuỷ tốt nhất cho không gian làm việc của mình.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết