Gợi ý đồ để bàn làm việc phong thuỷ thu hút năng lượng

Vật phẩm phong thuỷ là một nét văn hoá của người Á Đông. Những món đồ để bàn sẽ góp phần tăng vận khí và may mắn cho chủ nhân. Tuỳ vào cung mệnh chúng ta sẽ tìm ra những món đồ phù hợp với mình nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về những món đồ để bàn làm việc phong thuỷ thu hút năng lượng thịnh vượng.

1. Đồ để bàn làm việc phong thuỷ theo hình tượng linh vật 

Đồ phong thuỷ để bàn linh vật là những bức tượng được điêu khắc thành theo hình tượng những loài linh thú trong truyền thuyết. Có rất nhiều linh vật được đúc thành tượng để bàn phong thuỷ, chúng ta có thể phân loại thành các nhóm như sau:

1.1. Tứ Linh/Tứ Thánh thú

Đồ để bàn làm việc phong thuỷ theo hình Tứ Linh

Tứ Linh hay còn được gọi là Tứ Thánh Thú hay Tứ Thuỵ là 4 loài linh thú lớn trong thần thoại Trung Hoa bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng. 4 loài linh thú này sẽ mang những đặc điểm khác nhau phù hợp với từng cung mệnh khác nhau

Long – Thanh Long: hình tượng loài rộng thuộc hành Thuỷ. Đồ phong thuỷ để bàn hình tượng Thanh Long phù hợp với người mệnh thuỷ và mệnh Mộc. Tượng Rồng còn tượng trưng cho công danh và sự nghiệp

Tượng Thanh Long – Tượng trưng cho công danh, sự nghiệp

Lân – Kỳ Lân: được xây dựng hình tượng đầu rồng thân thú, đầu có sừng hươu. Kỳ Lân thuộc hành kim phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thuỷ. Kỳ Lân là biểu tượng của trí tuệ và sự bình an, là linh vật của sự may mắn, giúp chủ nhân hoá nguy thành an.

Tượng Kỳ Lân – Tượng trưng cho sự bình an, háo nguy thành an, gặp nhiều may mắn

Quy – Long Quy: Biểu tượng là một cụ Rùa đầu Rồng với ý nghĩa trường thọ, bách tuế. Rùa là loại vật lưỡng cư, nên trong phong thuỷ mang cả 2 mệnh là Thuỷ và Thổ, mang đến sự may mắn cho những người thuộc 2 cung mệnh này

Tượng Long Quy – Tượng trưng cho bách tuế, trường thọ

Phụng –  Phượng Hoàng: biểu tượng loài chim cao quý trong thần thoại Á Đông. Phượng Hoàng thuộc hành Hoả – Niềm kiêu hãnh của những người thuộc hành Hoả và Thổ. Phượng Hoàng là biểu tượng của sự tái sinh, bứt phá và mang đến vượng khí cho người dùng làm đồ để bàn làm việc phong thuỷ.

Tượng Phượng Hoàng – Tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn

1.2. Linh Thú chiêu tài

Linh thú chiêu tài là những linh vật chủ về sự thu hút tiền bạc, thịnh vượng, tăng ngân tài bảo. 2 Linh thú phổ biến luôn được sử dụng để đặt trên bàn những người kinh doanh đó chính là Tỳ Hưu và Thiềm Thừ. 

Tỳ Hưu: Long sinh cửu tử – Tỳ Hưu theo thần thoại Trung Hoa là đứa con thứ 9 của Rồng. Tỳ Hưu được xem là đồ phong thuỷ để bàn làm việc thu hút tiền bạc vì có miệng rộng há to nhưng không có hậu môn – ngụ ý tiền vào nhưng không ra. Tỳ Hưu có răng sắc, cặp mắt tinh anh, mông nở, ngực ưỡn, được điêu khắc theo 2 thế là đứng hoặc ngồi, chân vững vàng, uy nghiêm

Tượng Tù Hưu – Tăng ngân tài bảo, bảo vệ thất thoát tiền của

Thiềm Thừ: Là một con cóc ba chân thích ăn tiền của. Tương truyền đây là 1 yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông hàng phục và để lại trên lưng chùm sao đại hùng để áp chế nên dần hướng thiện, từ đó nguyện gửi tặng châu báu và tiêu trừ yêu nghiệt. Chính vì thế linh vật này được dùng làm đồ để bàn phong thuỷ để giúp chủ nhân thu hút tài lộc.

Thiềm Thừ – Thu hút tiền bạc, bảo vệ chủ nhân

2. Đồ để bàn làm việc phong thuỷ theo những con vật hàm nghĩa may mắn

Những Linh Vật phía trên được hình tượng hóa, mang màu sắc thần thoại, có thêm yếu tố hư cấu để tạo nên sự huyền bí và uy nghiêm. Bên cạnh đó trong văn hoá Á Đông, có 1 số loại con vật bình thường nhưng vẫn được sử dụng như 1 đồ phong thuỷ để bàn làm việc. Những con vật này thường được gắn liền với những giai thoại hoặc mang hàm nghĩa tốt lành trong tên, có thể kể đến là

Cá chép: Gắn liền với thần thoại “Cá chép hoá Rồng”, chính vì thế cá chép được yêu thích vì thể hiện sự thăng quan tiến chức, mang đến sự may mắn, giàu sang và phú quý. Biểu tượng cá chép phù hợp để đặt trong bàn làm việc của những người hoạt động trong ngành tàu thuyền, vận tải đường sông biển.

đồ để bàn làm việc phong thuỷ
Tượng cá chép hoá Rồng – Thăng tiến trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức

Ngựa: nổi tiếng qua điển tích “Mã đáo thành công”, ngựa được xem là biểu tượng của sự thành công, giúp chủ nhân bứt tốc để gặt hái được những thành quả rực rỡ. Tượng để bàn hình ngựa phù hợp với những người hoạt động trong ngành du lịch lữ hành và những doanh nhân luôn phải đi lại thường xuyên để thương thảo hợp đồng.

Tượng Ngựa – “Mã đáo thành công” bứt tốc trong sự nghiệp

Gà Trống: Gà trống gáy vào sáng sớm, khi bình minh lên. Chính vì thế tượng gà trống đại diện cho khởi đầu mới, rực rỡ như bình minh, bạn đến sự may mắn, biểu tượng của Quang Minh Chính Khí.

đồ để bàn làm việc phong thuỷ
Tượng Gà Trống – Đại diện cho Quang Minh chính khí, mang đến sự may mắn

>>> Gợi ý: Các vật dụng, đồ trang trí bàn làm việc giám đốc đẳng cấp, phong thuỷ

3. Đồ để bàn làm việc phong thuỷ theo 12 con giáp

Đây là phương án chọn đồ phong thuỷ để bàn làm việc đơn giản và phổ biến nhất. Cứ căng theo năm sinh và con giáp hoàng đạo của bạn để lựa chọn tượng để bàn sao cho phù hợp. Bên cạnh đó năm sinh còn cho bạn biết về Mệnh theo ngũ hành của mình.

đồ để bàn làm việc phong thuỷ
Đồ để bàn làm việc phong thuỷ theo 12 con giáp

Tượng 12 con giáp thường được điêu khắc bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, titan mạ vàng, đá thiên nhiên hoặc thuỷ tinh. Chính vì thế nếu muốn kích hoạt tối đa tác dụng phong thuỷ, hãy lưu ý lựa chọn những chất liệu sao cho phù hợp với cung mệnh của bạn. Ví dụ:

  • Tượng bằng gỗ (hành Mộc) hợp người chủ mệnh Mộc và mệnh Hoả tương sinh (Mộc sinh Hoả)
  • Tượng bằng đá (hành Thổ) dành cho người chủ mệnh Thổ và mệnh Kim (Thổ sinh kim)
  • Tượng bằng đồng (hành Kim) hợp với người chủ  mệnh Kim và Mệnh Thuỷ (Kim sinh Thuỷ)
  • Tượng bằng thuỷ tinh (Thuỷ) hợp với người chủ mệnh Thuỷ và mệnh Mộc (Thuỷ sinh Mộc)

Đồ để bàn làm việc phong thuỷ không chỉ là 1 phương thức trang trí thẩm mỹ cho không gian làm việc, mà đó còn là niềm tin giúp thu hút năng lượng may mắn, tăng sinh tài bảo cho bạn. Hi vọng với những thông tin phía trên, Hoà Phát Giá Sỉ đã phần nào giúp cho quý độc có thể chọn cho mình món đồ phong thuỷ để bàn phù hợp nhất.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

Đánh giá bài viết