Gợi ý các phương án thiết kế văn phòng xanh hiện đại

Thời đại mới, con người đặc biệt chú trọng các vấn đề về môi trường và sức khỏe. Chính vì thế Thiết kế văn phòng xanh dần trở thành xu hướng trang trí nội thất văn phòng hiện đại. Dưới đây là những phương án trang trí văn phòng xanh mở ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và thẩm mỹ.

1. Trang trí văn phòng xanh bằng cây xanh và các loại thực vật

Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi “Văn phòng xanh là gì?” đó chính là dùng cây xanh làm chủ thể trang trí cho văn phòng. Thực vật có chức năng cung cấp và cân bằng dưỡng khí, giúp cung cấp oxy lên não, giúp giảm căng thẳng và tăng sự tập trung. Hãy ưu tiên lựa chọn những loại cây có khả năng lọc không khí, và hấp thụ khúc xạ điện từ từ thiết bị điện tử. Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ trên bàn làm việc hoặc bố trí các chậu cây lớn tại các gốc phòng.

thiết kế văn phòng xanh hiện đại
Dùng cây xanh để trang trí cho văn phòng hiện đại

Bên cạnh đó cây xanh còn mang lại sự tươi mới, mang giá trị thẩm mỹ cao cho không gian. Một tips thiết kế văn phòng xanh đẹp đó chính là lựa chọn những loại cây dễ chăm sóc, không quá tốn công. Ngoài ra, lựa chọn cây xanh theo phong thuỷ cũng là 1 phương án phù hợp với những nhân sự yêu thích phong thuỷ và tâm linh.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tìm hiểu Văn phòng xanh là gì? – Môi trường làm việc 4.0

2. Tận dụng vị trí có nguồn sáng tự nhiên

phong cách thiết kế văn phòng xanh
Tận dụng nguồn sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng xanh

Tận dụng không gian và thiết kế văn phòng có nguồn sáng tự nhiên để giảm thiểu việc sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn điện suốt cả ngày. Một mặt giúp tiết kiệm năng lượng điện. Mặt khác ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác sảng khoái cho nhân viên và giúp giảm căng thẳng khi làm việc. Trong trường hợp không có đủ nguồn sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn LED, những bóng đèn tiết kiệm năng lượng được ưu tiên trong thiết kế văn phòng xanh.

>>> THAM KHẢO: Cách setup ánh sáng trong văn phòng chuẩn khoa học

3. Ưu tiên lựa chọn và sử dụng các vật liệu tái chế

Hãy sử dụng các vật liệu tái chế trong việc trang trí văn phòng xanh để giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên và giảm tác động của các sản phẩm độc hại lên môi trường. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm trang trí, những sản phẩm từ gỗ hoặc nhựa tái chế, giúp tạo ra một không gian thân thiện với môi trường.

thiết kế văn phòng xanh đẹp
Sử dụng vật liệu tái chế theo đúng tinh thần thiết kế văn phòng xanh

Việc sử dụng vật liệu tái chế không chỉ giúp tận dụng các nguyên vật liệu, cắt giảm lượng rác thải ra bên ngoài, kích cầu các mặt hàng tái chế. Đặc biệt hàng tái chế đang được khuyến khích sử dụng nên giá thành đang ở mức dễ chịu, giúp công ty có thể tiết kiệm kinh phí trong quá trình trang trí văn phòng của mình.

4. Ưu tiên thiết bị điều hoà công suất thấp

Những thiết bị điều hoà với công suất lớn sẽ thải ra môi trường bên ngoài rất nhiều khí thải. Chính vì thế hãy ưu tiên sử dụng các trang bị có công suất thấp như quạt máy, máy điều hoà khí để giảm mức tiêu thị điện năng. Điều chỉnh nhiệt độ là một yếu tố quan trọng đối với thiết kế văn phòng xanh. Phong cách môi trường trong văn phòng hiện đại được ưa chuộng là đưa ra quyết định nhiệt độ hoàn hảo trong phòng làm việc. 

>>> THAM KHẢO NGAY: 10+ Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

5. Sử dụng vật liệu tổng hợp xanh

Vật liệu xanh là những món đồ không gây ảnh hưởng đến môi trường, giảm tình trạng ô nhiễm trong quá trình thi công. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các vật liệu trong thi công nội thất như tôn sinh thái, gỗ ốp tường xanh, sơn sinh thái, xi măng xanh… Sử dụng vật liệu xanh sẽ góp phần bảo vệ môi trường đồng thời giúp cho văn phòng của bạn trở nên hiện đại và có tính ứng dụng cao.

thiết kế văn phòng xanh
Sử dụng vật liệu xanh trong thi công cơ sở hạ tầng văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng xanh giúp cho không gian làm việc trở nên thân thiện hơn với môi trường, giúp nâng cao chất lượng của không khí và đem lại một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Tuy nhiên để cân bằng giữa tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của không gian văn phòng, bạn cần lựa chọn 1 đơn vị thi công uy tín. Hoà Phát Giá Sỉ với hơn 16 năm kinh nghiệm cùng 100+ mẫu thiết kế văn phòng xanh được các doanh nghiệp ứng dụng là 1 lựa chọn bạn có thể tham khảo.

  • Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0909 658 985
  • Showroom/Văn phòng làm việc: 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Các nền tảng khác như Facebook: facebook.com/hoaphatgiasi & Website: hoaphatgiasi.vn

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết