10+ Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Đi cùng dòng chảy thời đại, thiết kế văn phòng làm việc hiện đại luôn được cập nhật mới với nhiều xu hướng khác nhau. Với kinh nghiệm làm việc với hơn 100+ công ty quy mô lớn nhỏ khác nhau, Hoà Phát Giá Sỉ chia sẻ những kinh nghiệm để có thể sở hữu những thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

1. Kinh nghiệm thi công và thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Ưu tiên giá trị thẩm mỹ khi thiết kế văn phòng hiện đại

Khác với những văn phòng truyền thống, những mẫu thiết kế văn phòng hiện đại yêu cầu cao trong tính thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp cho không gian làm việc. Một văn phòng với thiết kế đẹp, phong cách chuẩn xu hướng, bố trí hợp lý sẽ mang đến sự ấn tượng cho khách hàng, đối tác và cả các ứng viên đến xin việc.

Một văn phòng có đầu tư vào thiết kế đẹp sẽ ghi được điểm cộng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, thể hiện được tiềm lực kinh tế đối với các đối tác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nào cũng muốn thu hút nhân tài, và thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, sang-xịn-mịn dần trở thành 1 yếu tố để thu hút các ứng viên trẻ tài năng. Nhân viên nào lại không muốn làm việc trong thiết kế văn phòng hiện đại, đẹp phải không nào?

Sự khác nhau giữa thiết kế văn phòng hiện đại và văn phòng truyền thống

Lựa chọn phong cách không gian mở cho thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Nếu đã đề cao tính hiện đại trong thiết kế, “nhốt” nhân viên trong những căn phòng 4 bức tường không còn được khuyến khích vì nó tạo nên sự tù túng, bí bách cho không gian làm việc. Thay vào đó hãy lựa chọn phong cách không gian mở cho thiết kế văn phòng hiện đại.

Trong phong cách này, nhân viên sẽ được bố trí làm việc chung trong 1 không gian. Có thể tạo ra sự phân chia nhưng sẽ bằng các vách lửng hoặc tường kính, tạo ra một không gian mở đúng nghĩa. Thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách này sẽ mang đến sự thoải mái cho nhân viên, đề cao tinh thần teamwork và để cho họ có thể kết nối tốt hơn trong quá trình làm việc.

Không gian mở được khuyên chọn cho thiết kế văn phòng hiện đại

Bố trí nội thất văn phòng hiện đại, có nhiều tính năng chuyên dụng

Thiết kế văn phòng hiện đại sẽ tập trung vào công năng của những nội thất được bày trí. Về bàn nhân viên cần có độ bền cơ học cao, có nhiều ngăn kéo hoặc có bổ trợ thêm bằng các bộ phận đi kèm như bố trí thêm lỗ thông sạc điện.

Bàn cho phòng hiện đại được khuyên dùng là module bàn với kết cấu nhiều người ngồi, phù hợp không gian làm việc mở, tối ưu được diện tích của văn phòng hiện đại. Về ghế ngồi hãy chọn những loại ghế chân xoay, tuỳ vào ngân sách đầu tư của công ty mà có thể lựa chọn dòng cơ bản hoặc dòng ghế có khả năng ngã hãm nhiều góc độ.

Lựa chọn phong cách thiết kế và thống nhất giữa các không gian

Nếu văn phòng truyền thống chỉ có 1 vài cách bày trí thì thiết kế văn phòng hiện đại cho phép công ty có thể lựa chọn nhiều cách bày trí khác nhau. Những phong cách có thể lựa chọn cho phong cách thiết kế văn phòng hiện đại có thể kể đến là: Eco Design (Văn phòng không gian xanh), Industrial (phong cách công nghiệp Châu Âu), Scandinavian (thiết kế văn phòng Bắc Âu, Minimalism (Phong cách tối giản), Neo Classical (Tân cổ điển)…

Mỗi phong cách thiết kế đều có những nét đặc trưng khác nhau về Concept, màu sắc, chất liệu nội thất, cách bày trí. Tuỳ vào lĩnh vực hoạt động, văn hoá doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng hiện đại phù hợp nhất.

Thống nhất phong cách trong thiết kế văn phòng hiện đại

Một lưu ý sau khi đã chọn phong cách đó chính là phải thiết kế tất cả không gian, phòng ban của công ty theo 1 phong cách đã lựa chọn, tạo ra sự thống nhất, liên kết giữa các không gian. Tránh trường hợp tham chi tiết mà áp dụng nhiều phong cách khác nhau cho từng phòng ban, việc làm này sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại.

2. Top 10 thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Mẫu 1 – Thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách Eco
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 2 – Thiết kế văn phòng hiện đại theo lối tối giản 2 màu trắng & đen
Mẫu 3 – Thiết kế trang nhã với tone màu trắng chủ đạo
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 4 – Thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách Bắc Âu
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 5 – Thiết kế với tường gạch làm chủ thể, điểm nhấn đèn vàng
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 6 – Thiết kế văn phòng hiện đại tạo ra không gian mở
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 7 – Thiết kế văn phòng hiện đại, sáng tạo và khác biệt
Mẫu 8 – Thiết kế văn phòng hiện đại với điểm nhấn màu cam trẻ trung
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 9 – Thiết kế văn phòng hiện đại sang trọng với tone nâu gỗ
thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
Mẫu 10 – Thiết kế văn phòng hiện đại cho không gian lớn

3. Hoà Phát Giá Sỉ – Đơn vị thi công & thiết kế văn phòng hiện đại, giá rẻ

Với lợi thế mang đến ngân sách thi công và thiết kế văn phòng hiện đại tốt nhất thị trường, Hoà Phát Giá Sỉ luôn được các doanh nghiệp tin chọn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn những mẫu thiết kế văn phòng hiện đại phù hợp nhất với lĩnh vực công ty hoạt động và ngân sách dự trù. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trao đổi về dịch vụ trọn gói:

  • Tìm hiểu về các gói dịch vụ qua SĐT: 0909 658 985
  • Hướng dẫn chi tiết quy trình tại cửa hàng 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Tham khảo các sản phẩm nội thất Hoà Phát Gía Sỉ qua Website: hoaphatgiasi.vn
  • Cập nhật thông tin qua kênh Fanpage chính thức: facebook.com/hoaphatgiasi

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết