10+ Cách thiết kế cây xanh trong văn phòng – Đẹp, không gây ẩm

Không gian làm việc xanh đang là xu hướng khi nó giúp kết nối con người với tự nhiên thông qua thiết kế cây xanh trong văn phòng. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu về phong cách thiết kế này qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về khái niệm Biophilic Design – Không gian xanh

Không gian xanh Biophilic là một định nghĩa được sử dụng trong ngành xây dựng. Đây là hình thức tăng khả năng kết nối giữa con người với thiên nhiên trực tiếp thông qua thiết kế cây xanh trong văn phòng

Văn phòng không gian xanh là xu hướng kết nối con người với tự nhiên

Phong cách thiết kế nội thất cho môi trường công sở này mang lại những lợi ích như sau:

  • Làm sạch không khí: Cây xanh có khả năng lọc không khí, giúp cải thiện các vấn đề hô hấp trong không gian làm việc chung
  • Giảm tác hại của ô nhiễm điện từ: Cây xanh có khả năng hấp thụ các bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử tại văn phòng
  • Giúp giải toả căng thẳng, đầu óc thư thái: Theo nghiên cứu của đại học Washington, cây xanh hỗ trợ đáng kể trong việc giảm căng thẳng và hạn chế tình trạng Stress do làm việc
  • Cho không gian thoáng mát: Cây xanh có khả năng làm giảm nhiệt độ không khí
  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: thiết kế không gian với cây xanh mang đến sự mỹ quang, đẹp theo kiểu tự nhiên, dễ chịu
  • Ý nghĩa phong thuỷ tốt lành: Cây xanh thuộc hành Mộc – bản mệnh mang năng lượng của mùa Xuân, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, biểu tượng của sức sống mãnh liệt và dồi dào

2. Cách bày trí thiết kế cây xanh trong văn phòng

2.1 Gây ấn tượng với quầy lễ tân xanh mướt

Theo tâm lý học màu sắc, màu xanh là màu tạo nên sự dịu mắt, mang đến cảm giác thân thiện và tạo thiện cảm cho người tiếp xúc. Chính vì thế xanh hoá “bộ mặt của công ty” – quầy lễ tân là 1 ý tưởng tốt để ghi dấu ấn với đối tác, khách hàng bằng ý tưởng thiết kế cây xanh trong phòng làm việc.

Mảng tường cây xanh kết hợp cùng khung gỗ sang trọng

Với thiết kế cây xanh cho quầy lễ tân thường được dùng bằng hình thức tường cây. Các cây sẽ được đính phủ trực tiếp trên bề mặt của tường phẳng thẳng đứng. Trong trường hợp cần tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế khả năng chăm dưỡng, bạn có thể thay bằng thảm thực vật nhân tạo để tạo hiệu ứng.

Cây xanh kết hợp đèn rủ vàng bật đẳng cấp quầy lễ tân

Thiết kế không gian cây xanh rất thích hợp để kết hợp với đèn vàng. Hiệu ứng cộng hưởng giữa màu xanh và sắc ánh vàng sẽ tạo nên 1 không gian sang trọng và hút mắt.

2.2 Thiết kế cây xanh trong văn phòng lãnh đạo cấp cao

Phòng giám đốc cần ưu tiên sự sang trọng, chính vì thế cây xanh chỉ nên là 1 vật trang trí tạo điểm nhấn cho văn phòng thay vì sử dụng mảng to. Thiết kế cây xanh cho phòng giám đốc thường chỉ nên đặt 1 chậu cây lớn hoặc 2 chậu cây vừa đặt đối xứng ở 2 phía góc tường. Nên chọn những loại cây phù hợp với phong thuỷ của vị lãnh đạo cấp cao của phòng đó.

Cây xanh cộng hưởng cùng nội thất gỗ sang trọng

Phòng giám đốc thường được thiết kế nội thất chọn những tone gỗ nâu, chất liệu da để bật lên sự sang trọng, đẳng cấp. Điều này lại là 1 điểm cộng khi ta thiết kế cây xanh trong văn phòng, sự cộng hưởng của gam màu nâu và xanh là 2 gam màu đặc trưng thể hiện đặc tính của tự nhiên, tạo nên sự hài hoà cho không gian làm việc của vị trí lãnh đạo.

Nên bố trí 1 chậu cây hoặc 2 chậu đối xứng ở góc tường

2.3 Thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc của nhân viên

Phòng của nhân viên là nơi bạn có thể thoả sức thiết kế cây xanh trong văn phòng 1 cách thỏa thích. Cây xanh sẽ mang lại cảm giác thư thái và giảm căng thẳng trong suốt quá trình làm việc của nhân viên. Bạn có thể bố trí cây xanh văn phòng theo 1 vài cách dưới đây.

Đặt cây xanh tại vị trí góc phòng làm việc

Đây là cách đơn giản nhất để thiết kế cây xanh trong văn phòng. Hãy đặt những chậu cây lớn ở những góc phòng, vừa khỏa lấp được khoảng trống, vừa tiết kiệm chi phí cho những món đồ trang trí nội thất tại vị trí này. Cây xanh đặt tại góc phòng sẽ giúp “mềm mại hoá” cho không gian phòng, tăng sự sinh động và mướt mắt.

Cây xanh đặt ở góc tường làm điểm nhấn
Bố trí cây xanh ở góc tường tạo cảm giác dễ chịu
thiết kế cây xanh trong phòng làm việc
Thiết kế cây xanh trong văn phòng nhân viên mang tính thẩm mỹ cao

Đặt cây xanh trực tiếp trên bàn làm việc

Cụm cây đặt trên bàn sẽ dễ dàng chăm sóc và nằm trong tầm mắt của nhân viên, có thể dễ dàng quan sát nuôi dưỡng sự yêu thích của nhân viên đối với bộ môn này.

Đặt cây xanh trên bàn để giảm căng thẳng khi làm việc

Bố trí các bồn cây cỡ đại

Tăng diện tích cây xanh trực tiếp bằng những bồn cây cỡ đại, mang đến không gian xanh cho văn phòng làm việc. Cách thiết kế cây xanh trong văn phòng này được nhiều công ty yêu thích và trở thành xu hướng cho những năm gần đây.

thiết kế cây xanh trong phòng làm việc
Thiết kế cây xanh trong văn phòng với bồn cây cỡ đại
thiết kế cây xanh trong phòng làm việc
Bồn cây gỗ kết hợp cây xanh trang nhã, hiện đại

Bố trí cây xanh như 1 vách ngăn cho không gian mở

Đối với những công ty theo phong cách không gian mở, việc thiết kế cây xanh văn phòng tạo thành vách ngăn sẽ mang lại hiệu quả cao cho cách bố trí này. Dùng các vách ngăn cây xanh sẽ mang đến sự tối ưu không gian 1 cách nhẹ nhàng, không tạo cảm giác gượng ép và gò bó. Những hàng cây bố trí dọc theo vách ngăn mang đến giá trị thẩm mỹ cao vừa có tính ứng dụng trong việc phân chia không gian hiệu quả

thiết kế cây xanh trong phòng làm việc
Thiết kế cây xanh trong văn phòng tạo thành vách ngăn
Dùng cây xanh như vách ngăn cho văn phòng không gian mở
Thiết kế cây xanh trong văn phòng làm vách ngăn tạo cảm giác tự nhiên

Bố trí cây xanh trên giá treo, kệ gỗ chuyên dụng

Đây là cách thiết kế cây xanh văn phòng 1 cách chuyên biệt. Đặt những cây xanh trên những bệ đỡ hoặc kệ tủ chuyên dụng tạo thành một khu vực nhất định cho cây xanh. Việc bố trí cây xanh theo cách này sẽ tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang lại về mặt thẩm mỹ rất cao

Mẫu thiết kế cây xanh văn phòng với kệ sắt hộc gỗ

Bạn cũng có thể treo những cây xanh trên hệ thống giá treo cao tầng. Hãy chọn những cây dáng rủ để tạo ra hiệu quả về mặt thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng cao trần, dáng rủ

2.4 Bố trí cây xanh trong phòng họp

Phòng họp thường là nơi diễn ra nhiều cuộc tranh luận, thương thảo nhiều giờ liền, chính vì thế thường mang đến nguồn năng lượng tù túng, khó chịu. Hãy thiết kế cây xanh trong không gian họp để giúp giải tỏa căng thẳng, đồng thời dưỡng khí cây xanh bài tiết ra môi trường phòng họp sẽ giúp bạn dễ thở hơn, làm dịu cảm xúc trong quá trình tranh luận.

Tương tự như phòng nhân viên, bạn có thể bố trí cây xanh theo 3 cách: đặt gọn trên bàn – đặt tại góc tường – tạo thành vách ngăn cây xanh trên bàn. Tuỳ vào diện tích phòng họp bạn có thể linh hoạt chọn cách bố trí sao cho phù hợp với không gian của mình,

thiết kế cây xanh trong phòng họp
Đặt duy nhất 1 chậu cây trên bàn họp cho phòng họp nhỏ
thiết kế cây xanh trong văn phòng họp
Đặt 2 chậu cây đối xứng 2 bên góc tường phòng họp
thiết kế cây xanh trong văn phòng họp
Dãy cây giữa bàn họp cho không gian phòng họp cao cấp

2.5 Thiết kế cây xanh dọc theo hành lang văn phòng

Hành lang là nơi chiếm nhiều diện tích và là nơi gặp gỡ, tiếp xúc nhiều nhất của nhân sự trong công ty. Thiết kế cây xanh dọc theo hành lang tạo ra ấn tượng mạnh đối với những người bước đến công ty, tạo cảm giác dễ chịu khi bước đi trong không gian làm việc.

thiết kế cây xanh trong hành lang văn phòng
Bố trí hàng cây xanh dọc hành lang
thiết kế cây xanh trong văn phòng
Trang trí hành lang bằng tụ cây dáng rủ
thiết kế cây xanh trong văn phòng
Tạo thành mảng tường xanh dọc hành lang ấn tượng
thiết kế cây xanh trong văn phòng
Thiết kế cây xanh trong văn phòng bằng tiểu cảnh hành lang sang trọng

3. Hòa Phát Giá Sỉ – Đơn vị thi công thiết kế cây xanh trong văn phòng uy tín

Thiết kế cây xanh trong văn phòng dễ, nhưng để tạo ra được sự bố trí hợp lý, mang đến tính thẩm mỹ cao là 1 sự thách thức. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công cho các văn phòng hiện đại, Hoà Phát Giá Sỉ sẽ mang đến sự tinh tế trong thiết kế văn phòng xanh, chuyên nghiệp và phù hợp với thực tiễn không gian công ty của bạn. Kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn những gói dịch vụ với giá tốt nhất.

  • Tư vấn không đồng qua Hotline: 0909 658 985
  • Hướng dẫn quy trình làm việc tại cửa hàng 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Biết thêm về Hoà Phát Gía Sỉ qua Website: hoaphatgiasi.vn
  • Cập nhật những hoạt động Hot nhất qua link Facebook: facebook.com/hoaphatgiasi

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết