10+ Thiết kế văn phòng mở – Giải pháp không gian thế hệ mới

Giải phóng không gian văn phòng bằng những thiết kế văn phòng mở đang là xu hướng được ưa chuộng. Ý tưởng này giúp cho công ty bạn năng động, thoải mái và tràn đầy năng lượng. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu thiết kế văn phòng không gian mở trong bài viết dưới đây

1. Thiết kế văn phòng không gian mở – hiểu sao cho đúng

Thiết kế văn phòng mở dễ hiểu là tận dụng không gian văn phòng mở rộng và thoáng đãng, không có vách ngăn hoặc vách ngăn trong suốt để tạo độ liền mạch giữa các không gian. Nếu các văn phòng truyền thống thường “nhốt” nhân viên trong những căn phòng kín tù túng thì văn phòng mở sẽ không có sự phân chia, ngăn cách.

Không gian phân chia trong thiết kế văn phòng mở thường bằng các vách ngăn lửng, panel nhựa, vách ngăn kính hoặc tận dụng chậu cây, tủ kệ làm vách ngăn cùng các dãy bàn làm việc dài hoặc dạng cụm module.

Thiết kế văn phòng tối ưu hoá không gian làm việc thoáng đãng

2. Ưu điểm của thiết kế văn phòng không gian mở cho môi trường công sở hiện đại

Với lối thiết kế này, văn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng, sáng sủa. Không có sự phân chia gò bó, tạo được sự liên kết giữa nhân sự, mang đến cảm giác thoải mái. Đây là nền tảng để tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho nhân sự thoả sức sáng tạo. Một không gian văn phòng mở thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả hơn, có thể làm tăng tính tương tác, trao đổi gần gũi giữa các đồng nghiệp

Không gian mở tăng tính kết nối giữa các nhân sự

Thiết kế không gian mở còn là ý tưởng giúp tối ưu diện tích các văn phòng nhỏ, tiết kiệm chi phí đầu tư và thi công văn phòng. Với phong cách thiết kế này giúp cho doanh nghiệp linh hoạt trong bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự. Xét về tính thẩm mỹ, không gian văn phòng mở còn mang lại phong cách hiện đại theo cách bày trí của môi trường công sở các nước châu Âu hiện nay.

3. Top 10 mẫu thiết kế văn phòng mở chuyên nghiệp, hiện đại

Mẫu 1 – Thiết kế văn phòng không gian mở với 2 khu vực tách nhau

Thiết kế văn phòng mở với 2 khu vực tách nhau dạng đối lập hình học

Tạo nên sự tương phản 2 khu vực với cách bố trí đối lập hình học – dãy bàn chữ nhật dài góc cạnh và bàn tròn văn phòng. Lối thiết kế độc đáo này tạo nên sự sáng tạo cho không gian làm việc, đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian văn phòng. Tuy nhiên mẫu thiết kế này chỉ phù hợp với các văn phòng có diện tích rộng và yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Mẫu 2 – Thiết kế văn phòng mở cơ bản với các dãy bàn dài

thiết kế văn phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng mở cơ bản với các dãy bàn dài

Với phong cách mở cơ bản nhất, văn phòng thường được thiết kế các dãy bàn chạy dọc. Sử dụng kết hợp với các mẫu ghế văn phòng thế hệ mới, kiểu dáng hiệu đại, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng tối đa diện tích phòng làm việc đồng thời tạo nên 1 không gian chuyên nghiệp, năng động.

Mẫu 3 – Văn phòng phong cách mở với cửa kính lớn chạm sàn

bố trí văn phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng sử dụng cửa kính lớn chạm sàn

Mẫu thiết kế phù hợp cho các văn phòng ở cao ốc, view đẹp có thể phóng tầm nhìn ra xa. Hệ thống cửa kính tạo ra không gian mở rộng ra phía ngoài, hoà hợp với không gian thiên nhiên bên ngoài. Việc sử dụng hệ thống cửa kính giúp văn phòng đón được nắng tự nhiên, đảm bảo không có mùi ẩm mốc, thông thoáng tuyệt đối. Tuy nhiên với mẫu này các doanh nghiệp cần quan tâm đến hướng đón nắng để bố trí rèm sao cho giảm nhiệt độ khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng.

Mẫu 4 – Thiết kế văn phòng không gian mở – xanh – gần gũi

thiết kế văn phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng mở tận dụng cây xanh làm vách ngăn

Lấy cảm hứng từ tự nhiên, phòng ốc sẽ đi theo tone gỗ nâu và dùng phần bệ ngăn cách trồng thêm cây xanh. Đây là ý tưởng vừa có thể tận dụng cây xanh làm vách ngăn tự nhiên, vừa giúp không gian văn phòng “xanh” hơn, kích thích sự sáng tạo và cảm giác dễ chịu. Bạn có thể lưu ý chọn những loại cây có tác dụng lọc không khí và hấp thụ sóng điện tử để tăng tính ứng dụng tuyệt đối cho lối thiết kế này.

Mẫu 5 – Không gian văn phòng mở với thiết kế bàn module ngồi theo nhóm

thiết kế văn phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng mở với hệ thống bàn module ngồi theo nhóm

Với những doanh nghiệp cần hoạt động đội nhóm đồng thời vẫn cần không gian riêng tư, sử dụng hệ thống module bàn làm việc mang đến sự tiện lợi trong giao tiếp đồng thời tạo nên phong cách chuyên nghiệp cho văn phòng hiện đại.

Mẫu 6 – Cách bố trí văn phòng mở bàn module vách ngăn và phòng cửa kính

thiết kế văn phòng mở
Không gian văn phòng kết hợp bàn module vách ngăn và phòng cửa kính

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở tận dụng cả module và vách ngăn. Hai là tạo ra những không gian phòng kín, nhưng không kín bằng các vách ngăn kính. Thiết kế này sẽ giúp văn phòng bạn trung hoà giữa tính riêng tư và tạo ra không gian mở.

Mẫu 7 – Mô hình văn phòng mở tạo điểm nhấn với màu sắc

thiết kế văn phòng không gian mở
Văn phòng mở tạo điểm nhấn với màu sắc

Xu hướng Color Block – sử dụng các nhóm màu sắc nổi bật phù hợp khi thiết kế văn phòng cho các công ty chuyên ngành quảng cáo, sáng tạo. Những nhóm màu sắc kích thích các giác quan đồng thời tạo nên sự năng động, tính thẩm mỹ cao đúng với chuyên ngành công ty đang hoạt động.

Mẫu 8 – Thiết kế văn phòng theo không gian mở hiện đại

văn phòng không gian mở
Bố trí Bàn ghế văn phòng theo phong cách tinh giản

Lối thiết kế này mang nguồn cảm hứng từ nội thất Bắc Âu, tinh giản nội thất và những gam màu mang đến nhẹ dịu, thuận mắt người nhìn. Với xu hướng này, các công ty sẽ lựa chọn những tone màu trung tính và neutral, bật lên sự tinh tế cho cả không gian bằng cách chơi màu nhẹ nhàng.

Mẫu 9 – Thiết kế văn phòng mở với xu hướng Darktone sang trọng

Thiết kế văn phòng mở với tone gỗ trầm sang trọng

Tương phản với mẫu 8 kể trên, lối văn phòng theo xu hướng Darktone – dùng những sắc độ tối màu tạo nên tính tương phản cao, ấn tượng mạnh. Mẫu thiết kế này phù hợp với những công ty cần thể hiện tinh thần đẳng cấp, sang trọng. Cách xử lý khuyên dùng là dùng nội thất gỗ, ốp gỗ đồng thời dùng đèn vàng trầm ấm để thể hiện sự trầm ổn, sang trọng trong không gian làm việc.

Mẫu 10 – Thiết kế văn phòng không gian mở với vách ngăn kính

thiết kế văn phòng không gian mở
Văn phòng hiện đại với vách ngăn hình bán nguyệt độc đáo, lạ mắt

Mẫu thiết kế này chỉ dành cho những công ty yêu cầu sự khác biệt, độc đáo cho không gian văn phòng. Vách ngăn bán nguyệt lộng kính sẽ “nửa kín nửa hở”, vừa tạo ra không gian riêng tư nhưng vẫn mở rộng không gian bằng nửa mảng kính còn lại. Thiết kế độc đáo ghi dấu ấn đặc trưng cho những ứng viên, khách hàng và đối tác khi lần đầu tham quan công ty của bạn

4. Hòa Phát Giá Sỉ – Đơn vị thi công thiết kế văn phòng không gian mở chuyên nghiệp

Văn phòng không gian mở yêu cầu sự kết hợp hài hòa của các yếu tố như ánh sáng, màu sắc, cách sắp xếp không gian và bày trí nội thất hợp lý. Chính vì thế đơn vị thi công phải có kinh nghiệm thực hiện để tối ưu chi phí. Tự hào là đơn vị có thâm niên hơn 15 năm trong ngành thiết kế và thi công nội thất, Hòa Phát Giá Sỉ sẽ hỗ trợ bạn lên ý tưởng và kế hoạch thi công với ngân sách kinh tế nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về quy trình thi công trọn gói thiết kế văn phòng.

  • Gặp tư vấn viên qua SĐT: 0909 658 985
  • Tìm hiểu thêm về chúng tôi qua Website: hoaphatgiasi.vn
  • Kênh truyền thông Facebook: facebook.com/hoaphatgiasi
  • Tiếp nhận tư vấn trực tiếp tại showroom 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết