10+ Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp, thi công giá rẻ

Văn phòng 100m2 đủ rộng rãi để bạn có thể tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, sang trọng và khang trang. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thông tin khi bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng 100m2.

1. Kinh nghiệm thiết kế văn phòng 100m2 lý tưởng, hợp lý

1.1 Lưu ý trong cách bố trí, sắp xếp vị trí các phòng ban 

Diện tích 100m2 lý tưởng để bạn có thể phân chia văn phòng thành nhiều khu vực chuyên biệt khác nhau. Tuy nhiên trong 1 doanh nghiệp có những phòng ban làm việc riêng lẻ đồng thời có những phòng ban cần sự kết nối, làm việc liên tục với nhau. Khu vực của từng phòng ban phải đáp ứng đặc tính chuyên biệt của phòng ban đó. Chẳng hạn như phòng kinh doanh cần sự sôi nổi, teamwork liên tục, ngược lại phòng kế toán cần sự riêng tư, không gian kín để tập trung cao độ. Chính vì thế khi thiết kế văn phòng 100m2 bạn cần phân bổ vị trí các phòng ban sao cho thích hợp nhất.

Bố trí hợp lý mang đến không gian chuyên nghiệp

Đối với những phòng ban cần kết nối với nhau, bạn hãy đặt cạnh nhau để thuận tiện và tạo nên tính thông suốt. Những khu vực cần không gian kín, riêng tư tăng độ tập trung hãy đặt ở những vị trí góc trong cùng, biệt lập với các khu vực khác. Việc sắp xếp vị trí các khu vực hợp lý khi thiết kế văn phòng 100m2 sẽ giúp tạo nên sự thuận tiện trong làm việc, gây dấu ấn bởi sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

1.2 Tham khảo cách thiết kế văn phòng mở

100m2 cho doanh nghiệp 1 lợi thế về không gian rộng thoáng. Hãy phát huy tối đa ưu điểm này bằng cách lựa chọn cách thiết kế văn phòng 100m2 dạng mở. Trong việc phân chia các không gian, hãy thay thế các vách tường bê tông truyền thống bằng hệ thống cửa lùa, vách ngăn lửng, vách ngăn kính.

Thiết kế theo không gian mở để tạo độ rộng thoáng cho văn phòng

Bằng cách này, văn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn, tối ưu diện tích một cách tối đa. Thiết kế văn phòng 100m2 của bạn sẽ đảm bảo tiêu chuẩn rộng thoáng không bị bí bách, chật bội.

1.3 Đồng nhất trong phong cách thiết kế văn phòng

Với diện tích 100m2 cho phép văn phòng có thể bố trí nhiều không gian khác nhau, chính vì thế cần lưu ý trang trí sao cho đồng nhất về mặt phong cách thiết kế. 

Đồng nhất trong thiết kế liên phòng để thể hiện sự chuyên nghiệp

Đồng nhất trong gam màu, cách lựa chọn chất liệu nội thất và cách bày trí. Việc này sẽ giúp những mẫu thiết kế văn phòng đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ, thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty. 

2. Những mẫu thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp, đẳng cấp

2.1 Thiết kế văn phòng theo phong cách không gian xanh

Đây là phong cách phổ biến nhất được chọn khi thiết kế văn phòng 100m2. Không gian rộng cho phép văn phòng có thể bố trí thêm cây xanh. Đây là 1 liệu pháp giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời cây xanh còn có tác dụng giúp lọc không khí, tăng cường năng lực, mang đến tinh thần cho nhân viên. Các nhà khoa học cho rằng đặt thêm cây xanh trong không gian làm việc sẽ giúp con người giảm căng thẳng hiệu quả.

Đặt bồn cây ở giữa phòng tạo điểm nhấn ấn tượng
phòng làm việc100m2
Tận dụng vách tủ tạo thành chậu cây sáng tạo
Thiết kế văn phòng 100m2
Cây dáng rủ kết hợp cùng đèn trần ấn tượng
Vách ngăn lửng dùng làm bồn cây sáng tạo

Bên cạnh đặt chậu cây đơn giản ở góc bàn, việc tận dụng các học bàn tạo thành chậu hoa là 1 cách sáng tạo giúp tăng tính thẩm mỹ, đẳng cấp cho văn phòng. Những chi tiết như vách ngăn lửng kết hợp chậu cây xanh là 1 ý tưởng tốt để tạo ra những phần giới hạn chỗ ngồi.

2.2 Thiết kế văn phòng 100m2 theo phong cách Minimalism – Tối giản

Phong cách tối giản lược bỏ hết những chi tiết thừa, chú trọng vào những trang thiết bị chính yếu, tập trung phát huy hết những phần không gian trống để tăng tính thoáng rộng cho không gian làm việc. Phong cách tối giản thường được áp dụng với 2 gam màu trắng – đen, tạo ra 1 không gian tinh giản nhưng đậm chất sang trọng.

Văn phòng tối giản theo gam màu Đen – Trắng sang trọng
Thiết kế văn phòng 100m2 theo phong cách tối giản Bắc Âu
Phong cách tối giản với phần tường gạch cổ điển làm điểm nhấn

Xu hướng thiết kế này mang đến cho văn phòng của bạn sự gọn gàng, đơn giản. Phát huy hết tối đa thiết kế văn phòng, tạo những điểm nhìn thoáng mắt, dễ chịu, không quá khó để thực hiện.

2.3 Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại

Với phong cách thiết kế này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp và các KTS thoả sức sáng tạo. Tuỳ thuộc vào lĩnh vực hoạt động và cá tính của doanh nghiệp, chúng ta có thể chọn ra chủ đề thiết kế, lên ý tưởng và tạo ra những không gian hoàn toàn khác biệt. Ưu điểm của phong cách này giúp cho không gian văn phòng của bạn trở nên ấn tượng, gây dấu ấn từ lần đầu bước chân đến. 

Thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế tương phản 2 mảng tường đen trắng, điểm nhấn phòng họp cam ở giữa
Thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế văm phòng 100m2 với 2 mảng màu ấn tượng hiện đại
Thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế với điểm nhấn phòng giám đốc đặt giữa cửa kính không gian mở

Thiết kế văn phòng 100m2 theo phong cách hiện đại thường tập trung vào cách phối mảng màu, chủ đề lựa chọn và hệ thống đèn ấn tượng. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế này, bạn nên chọn các loại đèn khác nhau phụ thuộc vào ý tưởng tổng thể của thiết kế. Đèn âm trần và hệ thống đèn hình học thường được ưu tiên lựa chọn để thể hiện sự hiện đại cho tổng thể văn phòng của quý doanh nghiệp.

3. Hoà Phát Giá Sỉ – Đơn vị thi công trọn gói thiết kế văn phòng 100m2

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thông công văn phòng 100m2, Hoà Phát Giá Sỉ sẽ giúp bạn tự vấn và thực hiện những ý tưởng trên. Với hơn 10 năm thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ giúp bạn hoạch định thi công khả thi nhất với ngân sách rẻ nhất thị trường hiện tại.

Liên hệ với Hòa Phát Giá Sỉ để được tư vấn thiết kế văn phòng 100m2

  • Tiếp khách trực tiếp tại Showroom: 1396 Lê Đức Thọ, P.13, Q.Gò Vấp
  • Đường dây nóng hỗ trợ tư vấn: 0909 658 985
  • Website chính thức: https://hoaphatgiasi.vn/

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết