Ý tưởng thiết kế văn phòng 25m2 tối ưu không gian

Với diện tích tương đối nhỏ, văn phòng 25m2 cần được thiết kế một cách có tính toán, logic để tối ưu không gian 1 cách tối đa. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ điểm qua những kinh nghiệm thiết kế văn phòng 25m2 để lên ý tưởng cho không gian làm việc thực tế của mình quá bài viết dưới đây.

1. Kinh nghiệm trong việc tối ưu cho thiết kế văn phòng 25m2

Diện tích có thể bị hạn chế nhưng khả năng sáng tạo thì không. Đối với những đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn đưa ra những phương án tối ưu trong thiết kế. Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong ngành, Hoà Phát Giá Sỉ tổng kết những kinh nghiệm trong việc bố trí văn phòng nhỏ thêm phần thoáng rộng.

1.1. Bố trí nội thất có logic, khoa học và sắp xếp gọn gàng

thiết kế văn phòng 25m2 khoa học
Bố trí nội thất gọn gàng, khoa học

Để văn phòng không bị tù túng, nội thất bắt buộc phải được bố trí 1 cách gọn gàng. Bạn có thể lên sơ đồ bố trí nội thất trước khi bắt tay vào sắp xếp đồ đạc thực tế. Các dãy bàn và ghế làm việc sẽ được sắp xếp thành các cụm riêng biệt. Khu vực của nhân viên nên được bố trí ở giữa phòng, bàn trưởng phòng thì đặt ở góc sát tường để dễ quan sát.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Gợi ý 10 mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, chuyên nghiệp

1.2. Sử dụng nội thất thông minh

thiết kế nội thất văn phòng 25m2
Sử dụng nội thất thông minh

Vì không gian bị hạn chế nên việc lựa chọn nội thất tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp tối ưu diện tích chiếm chỗ. Bạn có thể chọn module bàn làm việc 2-4 người để tiết kiệm diện tích hoặc những loại ghế bàn gấp tiện lợi khi sử dụng.

Bên cạnh đó hãy ưu tiên sử dụng những loại bàn làm việc có trang bị đầy đủ hộc để không phải bố trí thêm tủ tài liệu lớn.

>>> Tham khảo thêm: 99+ Mẫu Bàn làm việc đẹp, giá tốt, chính hãng Hòa Phát

1.3. Tối giản trong việc mua sắm nội thất

thiết kế văn phòng 25m2 tối giản
Tối giản trong việc mua sắm nội thất

Nội thất văn phòng chiếm nhiều khoảng không sẽ gây chật chội, bí bách. Hãy lên danh sách những món thực sự cần thiết, những trang thiết bị không thiết yếu nên bỏ ra khỏi danh sách. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm chi phí công đồng thời hạn chế tối đa những món nội thất không cần thiết.

>>> Tham khảo thêm: 150+ Mẫu Ghế Hòa Phát đẹp, giá tốt | Giao ngay

1.4 Tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng gam màu sáng

thiết kế văn phòng 25m2 đẹp
Tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng gam màu sáng

Ánh sáng giúp tạo cảm giác thoáng và mở rộng không gian theo đa chiều. Chính vì thế hãy lưu ý thiết kế văn phòng 25m2 có cửa sổ đón nắng tốt và những loại kính tạo cảm giác không gian mở.

Bên cạnh đó hãy ưu tiên những gam màu sáng trong trang trí nội thất bởi chúng giúp tạo cảm giác không gian rộng rãi, dễ chịu, giải phóng những phần hạn chế trong không gian văn phòng nhỏ.

>>> CÙNG TÌM HIỂU: Cách setup ánh sáng trong văn phòng chuẩn khoa học

2. Những phong cách ưu tiên lựa chọn trong thiết kế văn phòng 25m2

Với thiết kế nội thất văn phòng hiện đại có rất nhiều phong cách. Tuy nhiên để phù hợp nhất cho môi trường làm việc nhỏ, những phong cách dưới đây sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi và phù hợp nhất, bao gồm

2.1. Phong cách văn phòng tối giản

thiết kế văn phòng 25m2 tiện nghi
Thiết kế văn phòng 25m2 phong cách tối giản

Tương tự như trong kinh nghiệm thiết kế văn phòng 25m2 đã đề cập ở trên, những thứ không cần thiết nên bị loại bỏ khỏi không gian nhỏ. Lược giản hết những thứ không cần thiết sẽ giải phóng diện tích làm việc, tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái, không bị gò bó.

Đây cũng là tinh thần thiết kế được giới văn phòng Nhật Bản ứng dụng để mang đến cảm giác hiện đại, giúp giải tỏa căng thẳng với không gian làm việc tối giản.

2.2. Phong cách văn phòng Bắc Âu

thiết kế văn phòng 25m2 hiện đại
Thiết kế văn phòng 25m2 phong cách Bắc Âu

Đây là phong cách lấy cảm hứng từ các nước châu Âu phương Bắc. Đặc trưng của phong cách này nằm ở chất liệu gỗ, đá và gam màu trắng chủ đạo, bổ trợ bằng những tone sáng như nâu kem, beige, xám ghi. Phong cách này phù hợp với thiết kế văn phòng 25m2 bởi nó cân bằng 3 yếu tố: Tính thẩm mỹ – Đơn giản – Tối ưu công năng sử dụng.

>>> THAM KHẢO NGAY: Top 5 phong cách thiết kế văn phòng thịnh hành, xu hướng

2.3 Phong cách văn phòng không gian mở

thiết kế văn phòng 25m2
Thiết kế văn phòng 25m2 phong cách không gian mở

Đây là phong cách được khuyến khích bởi nó tạo cảm giác văn phòng rộng hơn bởi không bị giới hạn. Văn phòng không gian mở thường áp dụng bằng cách sử dụng dãy bàn dài đặt tại cùng 1 vị trí để các nhân vien làm việc.

Bên cạnh đó các vách ngăn sẽ được thay thế bằng vách ngăn lửng, tường kính thay vì 4 bức tường truyền thống bít bùng.

3. Hòa Phát Giá Sỉ – Đơn vị giúp bạn tối ưu không gian trong thiết kế văn phòng 25m2

Không gian nhỏ yêu cầu khả năng xử lý thiết kế và tư duy trong bố trí nội thất cao. Với hơn 16 năm làm nghề, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, Hoà Phát Giá Sỉ sẽ mang đến những bảng thiết kế văn phòng 25m2 với những giải pháp tối ưu không gian triệt để. Với ngân sách tốt nhất thị trường, liên hệ ngay với Hoà Phát Giá Sỉ để nhận báo giá những dịch vụ trọn gói tốt nhất:

  • Hỗ trợ chọn gói dịch vụ trực tiếp tại: 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • FB cập nhật thông tin chính thức: facebook.com/hoaphatgiasi

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết