Tìm hiểu Văn phòng xanh là gì? – Môi trường làm việc 4.0

Thiết kế văn phòng xanh đẹp đang là xu hướng trong việc bố trí văn phòng hiện đại. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ giải đáp câu hỏi “Văn phòng xanh là gì?” và tìm hiểm giá trị nó mang lại cho môi trường làm việc thời đại mới.

1. Giải đáp thắc mắc “Văn phòng xanh là gì?”

“Xanh” là một cách nói ẩn dụ về việc gắn kết con người với thiên nhiên, tạo ra không gian làm việc khoa học trang trí bằng thực vật và các yếu tố tự nhiên. Văn phòng xanh là gì – được giải thích dễ hiểu là việc thiết kế không gian làm việc kết hợp với cây xanh, giảm thiểu năng lượng không cần thiết và tận dụng các yếu tố tự nhiên. Tuỳ vào quy mô công ty mà những mẫu thiết kế văn phòng xanh sẽ được bố trí 1 cách hợp lý và phù hợp nhất. 

Văn phòng xanh là gì
Văn phòng xanh là gì hiểu đơn giản là trang trí cây xanh tại văn phòng

2. Những yếu tố cơ bản trong thiết kế văn phòng xanh

  • Sử dụng thực vật để trang trí văn phòng xanh: một điều chắc chắn, không gian xanh không thể thiếu vắng các mảng tường cây cối hoặc các chậu cây nhỏ xinh. Hãy lưu ý chọn những loại cây ưa bóng râm, ít tốn công để dễ dàng chăm sóc. Bên cạnh đó hãy ưu tiên những cây có khả năng hút từ trường và lọc không khí.
Văn phòng xanh là gì
Trang trí văn phòng xanh bằng thực vật
  • Tận dụng nguồn sáng tự nhiên: Thiết kế văn phòng xanh đòi hỏi sự gắn kết với thiên nhiên và nguồn sáng là yếu tố dễ dàng có thể áp dụng. Hãy tận dụng những cửa sổ kính lớn để đón nắng, kết hợp rèm để có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng.
Văn phòng xanh tận dụng nguồn sáng tự nhiên
  • Nâng cao ý thức nhân viên là cách tốt nhất để sở hữu văn phòng xanh đúng nghĩa: Nếu bố trí cây xanh là câu trả lời bề nổi, thì nhận thức của nhân viên về việc bảo vệ môi trường là câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi “Thế nào là không văn phòng xanh?” Hãy ưu tiên tiết kiệm tài nguyên như điện và nước tại công ty, đồng thời sử dụng các nguyên vật liệu có thể tái chế được trong quá trình sinh hoạt tại văn phòng. Giữ vệ sinh chung cũng là một cách để giúp môi trường làm việc của bạn đủ tiêu chuẩn văn phòng xanh hơn.
Văn phòng xanh còn thể hiện văn hóa doanh nghiệp thời đại mới

3. Giá trị mang lại khi áp dụng thiết kế văn phòng xanh

Không ngẫu nhiên mà câu hỏi về văn phòng không gian xanh, trở thành một trong những đề tài được quan tâm. Bởi văn phòng xanh đang là xu thế trong cách thiết kế nội thất văn phòng thời thượng 2023. Sau đại dịch Covid, con người càng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khoẻ và môi trường. Vì vậy nhận thức này dần hoà nhập vào phong cách sống hiện đại. Những mẫu văn phòng xanh được khuyên dùng vì nó thực sự mang lại những lợi ích thiết thực cho tầng lớp nhân viên công sở:

  • Tác động tốt đến sức khoẻ vật lý: Môi trường làm việc hiện đại với sóng điện từ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Văn phòng xanh bố trí nhiều cây xanh có khả năng ngăn cản những sóng điện từ, giúp con người hạn chế mức độ ảnh hưởng của tác nhân nguy hiểm này. Bên cạnh đó cây xanh giúp lọc không khí và mang đến nhiều dưỡng khí trong quá trình trao đổi chất sẽ giúp hỗ trợ sức khoẻ trong suốt 8 tiếng làm việc.
  • Tác động tốt đến sức khoẻ tinh thần: Khoa học đã chứng minh cây xanh giúp con người giải toả căng thẳng mệt mỏi cho người. Đây là điều rất cần thiết trong môi trường công sở hiện đại với nhiều Stress. Những mẫu văn phòng xanh đẹp cũng từ đó mà được ưa chuộng và ứng dụng để nâng cao năng suất lao động cho nhân viên.
  • Mang đến không gian thẩm mỹ: Không ai có thể phủ nhận việc trang trí văn phòng xanh bằng thực vật sẽ mang đến sinh khí cho văn phòng. Nếu biết cách khéo léo phối những loại cây sao cho phù hợp với nội thất văn phòng sẽ mang đến những thiết kế văn phòng xanh đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao
Thiết kế văn phòng xanh tốt cho sức khoẻ và tinh thần nhân viên

Với những thông tin cơ bản Hoà Phát Giá Sỉ cung cấp cho bài viết, chúng tôi hi vọng phần nào sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Văn phòng xanh là gì?”. Với những giá trị mang lại, văn phòng xanh chắc chắn là xu hướng thiết kế được khuyên dùng cho môi trường công sở hiện đại. Nếu bạn có ý định áp dụng phong cách thiết kế này cho văn phòng của minh, hãy trao đổi với chúng tôi để được tư vấn cách thiết kế văn phòng xanh đẹp qua các cổng thông tin:

  • Hotline tư vấn chuyên dụng: 0909 658 985
  • Địa chỉ văn phòng tư vấn: 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Tìm hiểu thêm thông tin qua đường link hoaphatgiasi.vn và Facebook Hoà Phát Giá Sỉ facebook.com/hoaphatgiasi

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết