Ý tưởng thiết kế văn phòng luật sư đẹp, chuyên nghiệp

Hoạt động trong lĩnh vực có độ đặc trưng về mặt nghiệp vụ, văn phòng luật nên được đầu tư thiết kế để thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Với bài viết dưới đây, Hoà Phát Giá Sỉ sẽ giúp bạn có được nền tảng cơ bản để lên kế hoạch thiết kế văn phòng luật sư cho công ty của mình.

1. Sự cần thiết trong đầu tư thiết kế văn phòng luật sư

Nếu những văn phòng khác chỉ cần thiết kế đơn giản, một công ty luật được chuyên gia nên đầu tư thiết kế văn phòng chỉn chu, bài bản. Với việc làm này, bạn sẽ nhận được những giá trí không hề nhỏ trong quá trình phát triển công, bao gồm:

1.1. Thể hiện được tính chất đặc trưng của ngành luật

Hoạt động trong lĩnh vực chuyên biệt, văn phòng luật có những đặc tính riêng cần được thể hiện ra trong thiết kế thực tế. Bên cạnh đó, Luật là một ngành nghề cao quý, thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mang đậm tính chất ngành nghề sẽ giúp nâng tầm doanh nghiệp và giá trị của nhân viên, những luật sư tâm huyết và đam mê với nghề.

thiết kế văn phòng luật sư
Thiết kế văn phòng luật thể hiện được tính chất đặc trưng của ngành

1.2. Tăng tính thuyết phục trên thị trường

thiết kế văn phòng luật sư chuyên nghiệp
Đầu tư trong thiết kế văn phòng để tăng uy tín cho công ty

Xã hội hiện đại dẫn đến nhiều cá nhân, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của pháp luật. Đây là 1 vấn đề nhạy cảm và khách hàng luôn cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định lựa chọn 1 đơn vị. Với công ty sở hữu thiết kế văn phòng luật chỉn chu sẽ tăng thêm phần uy tín, củng cố niềm tin ở khách hàng về tác phong chuyên nghiệp.

1.3. Tạo cảm giác thoải mái, giảm tải căng thẳng

thiết kế văn phòng luật sư hiện đại
Văn phòng giải toả sự căng thẳng cho nhân viên ngành luật

Môi trường luật luôn mang đến bầu không khí nặng nề, bên cạnh đó các luật sư luôn làm việc trong áp lực, suy luận liên tục là đặc tính của ngành. Và trong quá trình thiết kế văn phòng luật sư, các KTS sẽ tính toán cách bố trí không gian sao cho tạo cảm giác thoải mái, phần nào giảm tải căng thẳng cho các nhân viên.

2. Hai phong cách chính trong thiết kế văn phòng luật

Hiện nay có rất nhiều phong cách trong thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên do đặc tính khác biệt, phong cách văn phòng cổ điển và phong cách văn phòng hiện đại được các chuyên gia ưu tiên lựa chọn vì phù hợp với tính chất ngành luật.

2.1. Thiết kế văn phòng luật sư theo phong cách cổ điển

Ngành luật yêu cầu tính nghiêm túc, trang trọng. Chính vì thế văn phòng cổ điển rất phù hợp với công ty thuộc lĩnh vực này. Phong cách cổ điển mang đến sự trầm ổn, sang trọng, khẳng định đẳng cấp cho công ty luật của bạn. Văn phòng luật theo phong cách cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công ty luật châu Âu.

thiết kế văn phòng luật sư đẹp
Phong cách cổ điển mang đến sự trang trọng cho văn phòng luật
thiết kế phòng làm việc ngành luật sư
Sử dụng kệ gỗ để đặt sách, tài liệu luật
thiết kế văn phòng ngành luật sư
Sử dụng nội thất gỗ tăng tính sang trọng

Chất liệu gỗ là yếu tố đặc trưng của phong cách cổ điển dùng trong trang trí nội thất văn phòng luật. Bên cạnh các dãy bàn, bạn có thể trang trí văn phòng luật bằng các giá sách gỗ đặt để những tài liệu và sách luật, mang đến hiệu ứng sang trọng và chuẩn phong thái của công ty hoạt động trong ngành luật.

thiết kế văn phòng luật sư đẹp
Sử dụng ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm áp và sang trọng
màu sắc thiết kế phòng luật sư
Tone màu trầm mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian

Màu chủ đạo cho phong cách cổ điển thuộc tone màu trầm như nâu, đen, xám ghi để bổ trợ cho chất liệu gỗ. Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, hệ thống đèn sẽ được ưu tiên loại đèn ánh sáng vàng ấm để mang đến cảm giác sang trọng và trầm ổn cho tổng thể không gian.

>>> THAM KHẢO NGAY: Cách setup ánh sáng trong văn phòng chuẩn khoa học

2.2. Thiết kế văn phòng luật sư theo phong cách hiện đại

Phong cách văn phòng luật hiện đại mang đến sự tinh tế cho không gian làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng sẽ được định hướng theo sự tối giản, tập trung vào tính năng. Không gian mở được áp dụng để tạo nên sự thoáng rộng cho tổng thể không gian. Sử dụng hệ thống cửa kính tạo cảm giác kết nối, dịu mắt và chuẩn phong thái văn phòng thời đại.

văn phòng luật sư đẳng cấp
Văn phòng luật phong cách hiện đại hướng đến sự tối giản
văn phòng luật sư chuyên nghiệp
Tone màu chủ đạo trắng đen đại diện cho Công lý và Tội ác

Một ý tưởng khá hay cho văn phòng luật hiện đại chính là sử dụng 2 tone màu chủ đạo Trắng – Đen. Hai gam màu này thể hiện đặc trưng của ngành lực, đại diện cho công lý và tội ác. Bạn có thể sử dụng bổ trợ thêm màu xám ghi. Về phần hệ thống đèn sẽ ưu tiên loại đèn led có ánh sáng trắng để thể hiện sự hiện đại.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 10+ Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

thiết kế văn phòng luật sư chuyên nghiệp
Sử dụng đèn led ánh sáng trắng đặc trưng của phong cách hiện đại
văn phòng luật sư hiện đại
Không gian trao đổi bằng cửa kính minh bạch, riêng tư

Những gian phòng trao đổi riêng tư là sự cần thiết trong thiết kế văn phòng luật sư. Sử dụng cửa kính ngăn cách là một ý tưởng tốt, vừa đề cao tính minh bạch, công khai nhưng vẫn đảm bảo không gian cách âm, riêng tư cho thân chủ và luật sư.

3. Hoà Phát Giá Sỉ – Đơn vị thi công và thiết kế văn phòng luật sư đẹp, chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm thiết kế văn phòng nhiều lĩnh vực, Hoà Phát Giá Sỉ am hiểu đường lối phong cách đặc trưng từng ngành. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn dịch vụ trọn gói, mang đến thiết kế văn phòng luật tiêu chuẩn, chuyên nghiệp: 

  • Tham khảo gói dịch vụ trực tuyến qua SĐT: 0909 658 985
  • Trao đổi thông tin hợp đồng tại 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Mọi hoạt động được cập nhật tại kênh Fanpage: facebook.com/hoaphatgiasi
  • Nhiều sản phẩm nội thất văn phòng có sẵn tại Website: hoaphatgiasi.vn

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Đánh giá bài viết