10+ Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp cho văn phòng và khách sạn

Là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp, thiết kế quầy lễ tân đẹp và chuyên nghiệp là 1 cách giúp bạn kết nối tốt với khách hàng và đối tác. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ trang bị vài thông tin để có thể sở hữu thiết kế thi công quầy lễ tân riêng cho doanh nghiệp của mình

1. Hiểu đúng về thiết kế quầy tiếp tân và vai trò của nó

Quầy lễ tân là khu vực doanh nghiệp dùng để đón tiếp khách hàng, đối tác hoặc những vấn đề liên quan đến nhu cầu giải quyết vấn đề. Tại đây nhân viên sẽ thực hiện 2 hoạt động chính:

  • Đón tiếp khách hàng khi đến doanh nghiệp
  • Tiếp nhận thông tin để liên lạc trực tiếp với các phòng ban có chức năng giải quyết vấn đề
  • Đôi khi quầy lễ tân còn là nơi diễn ra hoạt động đặt hẹn, thanh toán trong các lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, cơ sở y tế…
thiết kế quầy lễ tân đẹp
Quầy lễ tân đẹp khẳng định vị trí doanh nghiệp

Là điểm chạm đầu tiên với khách hàng khi đến doanh nghiệp, chính vì thế thiết kế quầy lễ tân đẹp chuyên nghiệp sẽ tạo nên ấn tượng tốt trong mắt khách hàng và đối tác. Một khởi đầu gây ấn tượng tốt về tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo điều kiện để việc thương thảo, hợp tác thuận lợi.

2. Tiêu chí để thiết kế thi công quầy lễ tân đẹp và chuyên nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp đều có sử dụng thiết kế quầy lễ tân đẹp. Tuy nhiên thiết kế quầy lễ tân văn phòngthiết kế quầy lễ tân khách sạn luôn là 2 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là những tiêu chí khi thi công thiết kế quầy lễ tân công ty chuẩn chuyên nghiệp mà các bạn cần lưu ý.

2.1 Đặt tại vị trí trực diện, dễ thấy, ấn tượng và hợp phong thuỷ

Là điểm nhận diện doanh nghiệp, chính vì thế thiết kế quầy lễ tân công ty cần đặt vị trí trực quan, dễ thấy nhất, tạo cảm giác “đập vào mắt” người khác ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Như đã đề cập ở trên, việc tạo nên dấu ấn sâu sắc giúp doanh nghiệp tạo thiện cảm với khách hàng thông qua thiết kế quầy lễ tân đẹp. Đồng thời đây còn là khu vực đại diện của công ty nên cần đảm bảo về những nguyên tắc phong thuỷ để có thể củng cố tài vận, sự may mắn và vượng khí cho doanh nghiệp.

thiết kế quầy lễ tân công ty
Thiết kế quầy lễ tân công ty đặt trực diện, ấn tượng, hợp phong thuỷ

2.2 Thiết kế thi công quầy lễ tân cần chú ý đến diện tích

Tuỳ vào điều kiện mặt bằng của mỗi doanh nghiệp mà hãy thiết kế quầy tiếp tân công ty có diện tích phù hợp. Đối với những công ty may mắn sở hữu không gian rộng, hãy thiết kế quầy lễ tân công ty rộng rãi kết hợp bày trí thêm bàn ghế ngồi chờ thoải mái, có trang trí thêm nội thất để tăng sự chuyên nghiệp. Đối với các công ty có diện tích nhỏ, hãy cân nhắc sao cho khu vực tiếp tân đủ bày trí những nội thất cơ bản để tăng sự tiện nghi trong quá trình làm việc.

Thiết kế quầy lễ tân đẹp
Thiết kế quầy lễ tân đẹp với diện tích hợp lý

2.3 Hài hoà trong thiết kế quầy lễ tân đẹp

Tuy cần sự ấn tượng, nhưng hãy lưu ý thiết kế quầy tiếp tân sao cho phù hợp với phong cách chung của văn phòng. Đảm bảo tính hài hoà về Concept, màu sắc, bố cục, chất liệu nội thất với tổng thể không gian làm việc chung. Việc tạo ra sự thống nhất trong thiết kế quầy lễ tân công ty với các phòng ban khác sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Sảnh đón khách, quầy lễ tân đẹp tạo nên sự hài hoà, đẳng cấp

3. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng hiện đại, đẳng cấp

Những thiết kế quầy lễ tân văn phòng hiện đại sẽ hướng đến sự tinh tế, trực quan tạo thiện cảm cho khách hàng và đối tác. Chính vì thế quầy lễ tân dáng bàn hình chữ I hoặc chữ U sẽ được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng. Những dáng bàn này sẽ mang đến sự tinh giản. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng chú trọng đến tính ứng dụng cao, không quá phô trường, đạt trình độ thẩm mỹ ở mức độ tinh tế.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Mẫu 1 – Thiết kế quầy lễ tân văn phòng lớn kết hợp khu vực tiếp khách
Thiết kế quầy lễ tân công ty
Mẫu 2 – Thiết kế quầy lễ tân văn phòng điểm nhấn đèn gầm ấn tượng
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Mẫu 3 – Thiết kế quầy lễ tân đẹp thông dụng nhất
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Mẫu 4 – Thiết kế quầy lễ tân đẹp với chất liệu gỗ
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Mẫu 5 – Thiết kế quầy lễ tân văn phòng với điểm nhấn logo cực đại

4. Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp, bật khí chất sang trọng

Khác với các mô hình văn phòng, thiết kế quầy lễ tân khách sạn sẽ hướng đến sự xa hoa, gây dấu ấn bởi những đặc điểm ấn tượng. Yếu tố sang trọng sẽ được đặt lên hàng đầu trong thiết kế quầy lễ tân khách sạn. Chất liệu gỗ hoặc đá hoa cương sẽ được áp dụng phổ biến, kết hợp hệ thống đèn ấn tượng sẽ mang đến không gian thiết kế quầy lễ tân hiện đại và đẳng cấp.

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn
Mẫu 6 – Thiết kế quầy lễ tân khách sạn theo phong cách thần thoại Châu Âu
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn
Mẫu 7 – Thiết kế quầy lễ tân khách sạn phong cách phương Đông
thiết kế quầy lễ tân đẹp
Mẫu 8 – Sự kết hợp hài hoà giữa sảnh khách sạn và quầy lễ tân đẹp
thiết kế quầy lễ tân đẹp
Mẫu 9 – Thiết kế quầy lễ tân khách sạn với chất liệu gỗ
thiết kế quầy lễ tân đẹp
Mẫu 10 – Thiết kế quầy lễ tân khách sạn dạng chánh điện

Thiết kế quầy lễ tân đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hình ảnh doanh nghiệp. Chính vì thế hãy chọn 1 đơn vị thi công có khả năng tạo ra những mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo và có dấu ấn riêng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành cũng như mang đến ngân sách tốt nhất, Hoà Phát GIá Sỉ sẽ là đơn vị có thể hỗ trợ bạn trong việc sở hữu “bộ mặt đại diện” ấn tượng.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết