Top 10 mẫu thiết kế nội thất chung cư 75m2 đẳng cấp, tiện nghi

Căn hộ chung cư đang là xu hướng nhà ở được nhiều người lựa chọn vì phù hợp với điều kiện sống hiện đại. Tuỳ vào diện tích và ngân sách, việc thiết kế nội thất căn hộ sẽ được thực thi linh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình thành những ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất chung cư 75m2 đẳng cấp, tiện nghi

1. Đặc điểm của căn hộ chung cư 75m2

Thiết kế căn hộ 75m2 trước hết cần nhận định rõ về đặc điểm của diện tích này, từ đó mới đưa ra định hướng cụ thể và phù hợp. Với diện tích 75m2 bạn có thể xác định đây là 1 không gian vừa đủ, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về việc tiết kiệm không gian, tối ưu diện tích để phát huy được hết lợi thế căn hộ của bạn.

thiết kế nội thất chung 75m2
Căn hộ chung cư 72m2 vừa phải, không quá rộng, không quá chật hẹp

Để tối ưu không gian, bạn nên ưu tiên tạo ra không gian mở bằng vật liệu kính. Cách này sẽ tạo cảm giác không gian sống của bạn sẽ được mở rộng theo chiều ngang, hiệu ứng thị giác rộng thoáng và thoải mái hơn. Ngoài ra hãy ưu tiên những món nội thất thông minh, tích hợp nhiều công năng để hạn chế vật dụng chiếm mất nhiều diện tích.

Về kết cấu căn hộ, hãy ưu tiên thiết kế 2 phòng ngủ cho diện tích 75m2. Với cách lựa chọn bố cục này, bạn sẽ có đủ không gian cho phòng khách và phòng ăn. Nên thiết kế theo hướng phòng khách liền phòng ăn để tạo độ thoáng cho căn hộ. Bố trí thêm hệ thống hút khói và cửa sổ để hạn chế mùi khi bạn chọn kết cấu này cho căn hộ chung cư của mình.

2. Những bước cần chuẩn bị để thiết kế nội thất nhà chung cư 75m2

Trước khi bạn tìm đến đơn vị thiết kế, bạn hãy tìm hiểu sơ lược về những bước cơ bản trước khi thiet ke nha chung cu 75m2. Việc này sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn với KTS đồng thời có thể tự lên ý tưởng, hình dung hoá không gian sống của mình. Để thiết kế nội thất chung cư 75m2, bạn nên chuẩn bị các bước sau

2.1. Bố trí không gian các gian phòng

Với diện tích 75m2, như đã đề cập ở trên là 1 không gian vừa phải, chính vì thế cách bố trí vị trí các gian phòng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm diện tích tối đa. Tuy nhiên việc này sẽ cần kiến thức chuyên môn cao nên bạn cần làm việc trực tiếp với các chuyên gia hoặc tham khảo dựa trên những kiến thức về nghệ thuật sắp xếp bố cục không gian.

thiết kế nội thất chung 75m2 đẹp
Bố trí không gian hợp lý giúp tối ưu không gian căn hộ 75m2

2.2. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất có rất nhiều phong cách. Bạn cần tìm hiểu sơ lược về đặc trưng của từng phong cách và lựa chọn phương án phù hợp với ngân sách và sở thích của mình nhất. Có thể kể đến những phong cách phổ biến nhất là phong cách tối giản, phong cách tân cổ điển, phong cách Bắc Âu, phong cách Á Đông, phong cách Đông Dương…

thiết kế nội thất chung 75m2 tiện nghi
Ưu tiên phong cách thiết kế tối giản cho thiết kế nội thất chung cư 75m2

Đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư 75m2, phong cách Minimalism – tối giản sẽ được các chuyên gia ưu tiên khuyên chọn. Tinh giản về mặt không gian, bố trí, trang trí sẽ giúp cho không gian của bạn rộng thoáng hơn. Phong cách tối giản không chỉ phát huy mạnh về tính ứng dụng mà còn mang đến vẻ đẹp của sự hài hoà và hiện đại.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Các phong cách thiết kế nội thất chung cư chuẩn xu hướng 2023 

2.3. Thống nhất thiết kế trong tổng thể căn hộ

Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và tính hài hoà cho tổng thể thiết kế nội thất chung cư 75m2, bạn phải tuân thủ về tính xuyên suốt trong phong cách đã lựa chọn ở bước trên. Chẳng hạn bạn chọn phong cách tối giản, các gian phòng đều phải lựa chọn màu sắc chủ đạo trắng & đen, chất liệu nội thất mang tính đồng nhất theo concept đã lựa chọn.

2.4. Lên danh sách và lựa chọn nội thất

Để tránh việc thiếu sót trong quá trình mua sắm nội thất, bạn hãy lên 1 checklist bao gồm tất cả nội thất theo thứ tự nội thất cơ bản đến nội thất trang trí, nội thất ứng dụng cao. Như đã đề cập ở trên, bạn nên ưu tiên những món nội thất thông minh tích hợp nhiều tính năng trong thiết kế căn hộ 75m2 để tối đa hoá diện tích không gian lựa chọn.

thiết kế nội thất chung 75m2 hiện đại
Lên danh sách mua sắm nội thất để cân chỉnh ngân sách

Ngoài những sản phẩm có sẵn, bạn có thể nghĩ đến phương án đặt chế tác nội thất riêng theo yêu cầu cá nhân. Việc này sẽ tăng tính cá nhân hoá cho căn hộ, đồng thời thể hiện được hết phong cách thiết kế bạn mong muốn. Tuy nhiên với lựa chọn này, ngân sách thiết kế của bạn sẽ tăng, chỉ phù hợp với những gia chủ sẵn sàng về mặt tài chính.

3. Top 10 mẫu thiết kế chung cư 75m2 đẳng cấp, tiện nghi

Top 10 mẫu thiết kế căn hộ chung cư 75m2 dưới đây sẽ giúp bạn định hình ý tưởng thiết kế cho không gian sống của mình. Bên cạnh đó, việc tham khảo những mẫu thiết kế được nhiều người yêu thích nhất sẽ hỗ trợ bạn làm việc tốt hơn với KTS trong việc hiện thực hoá ý tưởng của mình.  

thiết kế nội thất chung 75m2 đẳng cấp
Mẫu 1 – phong cách “mộc” với gỗ và cây xanh
thiết kế nội thất chung 75m2
Mẫu 2 – Tinh giản với tone trắng chủ đạo
thiết kế nội thất chung 75m2 hiện đại
Mẫu 3 – Hiện đại, tiện nghi
thiết kế nội thất chung 75m2
Mẫu 4 – Phong cách tân cổ điển với chất liệu gỗ chủ đạo
thiết kế nội thất chung 75m2 đẹp
Mẫu 5 – Thiết kế sang trọng với dãy Sofa lớn
nội thất chung 75m2
Mẫu 6 – Hướng đến sự ấm cúng, gần gũi
nội thất chung 75m2 đẹp
Mẫu 7 – Thiết kế chung cư theo phong cách hiện đại
thiết kế nội thất chung 75m2
Mẫu 8 – Thiết kế chung cư theo phong cách Châu Âu hiện đại
thiết kế nội thất chung 75m2
Mẫu 9 – Thiết kế chung cư 75m2 tinh gọn tone màu ấm
Mẫu 10 – Thiết kế Châu Âu với nghệ thuật bố trí thẩm mỹ cao

May mắn sở hữu diện tích 75m2 cho căn hộ chung cư của mình, hãy cố gắng để mang đến không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ. Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị thiết kế nội thất chung cư 75m2, Hoà Phát Giá Sỉ sẽ là 1 đơn vị có thâm niên 16 năm, đi cùng chất lượng của đội ngũ chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí và chuẩn bị ngân sách tốt nhất cho dự án của bạn.

  • Liên hệ qua Hotline để nhận được hướng dẫn: 0909 658 985
  • Cơ sở chính đặt tại 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Tìm hiểu những hoạt động của chúng tôi qua nền tảng Facebook: facebook.com/hoaphatgiasi
  • Những sản phẩm sẵn có được update liên tục tại  Website: hoaphatgiasi.vn

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết