Các phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp, chuẩn xu hướng

Thời đại 4.0 không dừng lại ở việc có 1 không gian sống thoải mái mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao, thể hiện được tính sáng tạo trong thiết kế. Chính vì thế có rất nhiều phong cách thiết kế ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu Top 5 các phong cách thiết kế nội thất chung cư được yêu thích nhất và chuẩn xu hướng 2023.

1. Nội thất chung cư phong cách hiện đại

các phong cách thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại được xem là phương án phù hợp với gu thẩm mỹ của giới trẻ.

Phong cách này sẽ hướng đến sự bày trí đơn giản nhưng có điểm nhấn, dùng tone màu trắng & đen là chủ yếu, bổ trợ bằng màu xám ghi.Tone màu sẽ được linh hoạt thay đổi tuỳ vào sở thích của gia chủ, tuy nhiên nhìn chung sẽ mang nét nhẹ nhàng, tinh giản.

Với phong cách này, nội thất chung cư phong cách hiện đại thường là những món đồ thông minh, công nghệ cao, tích hợp nhiều tính năng. Bên cạnh đó không gian sẽ được trang trí bởi những món đồ vật ấn tượng tuỳ thuộc vào sở thích của gia chủ.

>>> 5 ý tưởng thiết kế nội thất chung cư thông minh, đẹp, tiện nghi

2. Chung cư với nội thất phong cách tối giản

các phong cách thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản bắt nguồn từ tinh thần văn hoá của người Nhật “Less Is More” – Lấy ít làm nhiều. “Lấy ít” ở đây là tối giản mọi thứ từ phong cách thiết kế, trang trí đến nội thật để “làm nhiều” tạo ra được nhiều giá trị về tính ứng dụng.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư theo hướng tối giản sẽ hướng đến màu sắc nhẹ nhàng, không sử dụng quá nhiều hoa văn trong thiết kế. Nội thất tối giản hết mức, chỉ bày trí những món nội thất cơ bản. Chất liệu thường sử dụng trong phong cách tối giản là gỗ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, gần với tự nhiên.

>>> 5 Tiêu chuẩn thiết kế nhà phong cách Nhật Bản tối giản, hiện đại

3. Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Tân cổ điển

các phong cách thiết kế nội thất chung cư tiện nghi
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Tân cổ điển

Trong các phong cách nội thất chung cư, Tân cổ điển là phương án được nhiều người yêu thích nhất. Về mặc học thuật, có thể hiểu phong cách Tân cổ điển là sự lược giản những yếu tố rườm rà trong chất liệu mỹ thuật cổ điển Baroque và Rococo.

Phong cách thiết kế sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển với chất liệu gỗ, điểm nhấn tượng đồng, thạch cao nhưng có phần đơn giản hơn. Gam màu nhẹ nhàng dịu mắt hơn với tone trắng đen hiện đại hoặc tone nâu gỗ ấm thay cho màu vàng kim rực rỡ của nguyên bản phong cách cổ điển xa hoa.

>>> 25+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Tân Cổ Điển Đẳng Cấp

4. Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu

các phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu là sự trung hoà giữa sự sang trọng và tính gần gũi trong sinh hoạt thường ngày.

Phong cách này bắt nguồn từ những quốc gia Bắc Âu, với tone chủ đạo là trắng bổ trợ bằng những gam màu nhẹ nhàng thiên hướng tự nhiên. Do tinh thần hướng đến sự gần gũi nên trong cách bố trí nội thất chung cư phong cách Bắc Âu sẽ dùng chủ yếu chất liệu gỗ hoặc đá cẩm thạch.

Cảm hứng chung của phong cách này sẽ mang đến sự dễ chịu, ấm áp, tính thẩm mỹ thể hiện rõ qua cách bày trí và cảm quan về phong cách sống của các quốc gia Châu Âu.

>>> Kinh nghiệm làm nội thất chung cư sang, trọn gói, đẹp, bền

5. Phong cách nội thất chung cư hướng Á Đông

các phong cách thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Á Đông Nhật Bản

Cách bố trí nội thất cho căn hộ chung cư theo phong cách Á Đông thường lấy cảm hứng từ mỹ thuật của các nước thuộc khu vực châu Á, có thể kể đến là các nước Nhật Bản – Hàn Quốc, Trung Quốc và nhóm các nước Đông Dương.

Những nước Á Đông thường có những đặc điểm chung về giá trị thẩm mỹ như gam màu đỏ làm điểm nhấn và thường sử dụng chất liệu gỗ có chạm trổ nhiều hoa văn. Sự khác biệt nằm ở dáng vật dụng, cách bày trí câu chữ và phong cách trong sắp xếp vật dụng.

Phía trên là top 5 các phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành nhất hiện nay và sơ lược về những đặc trưng của chúng. Tuỳ vào sở thích và ngân sách, bạn hãy lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất với trường hợp của mình. Bên cạnh đó bạn có thể liên lạc ngay với Hoà Phát Giá Sỉ để nhận được mức giá thiết kế thi công trọn gói, tư vấn miễn phí phong cách bạn đang muốn tìm hiểu

  • Trụ sở làm việc chính đặt tại 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Facebook cập nhật những thông tin nóng hổi: facebook.com/hoaphatgiasi
  • >>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đánh giá bài viết