10+ Ý tưởng Background văn phòng làm việc đẹp, chuyên nghiệp

Để tạo ra 1 không gian văn phòng làm việc đẹp, việc thiết kế Background văn phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Trong bài viết dưới đây, cùng Hoà Phát Giá Sỉ tìm hiểu về Background trang trí văn phòng và những mẫu thiết kế phông nền đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn xu hướng nội thất văn phòng 2023

1. Định nghĩa về Background văn phòng

Background văn phòng là phông nền trang trí trên các mảng tường

Cách hiểu đơn giản nhất cho thuật ngữ Background văn phòng đó chính là những phông nền trong thiết kế nội thất văn phòng. Background có thể là những mảng tường trống, có thiết kế hoặc những tấm kính, khu vực phía sau không gian làm việc. Việc thiết kế những Background có tính thẩm mỹ sẽ giúp cho công đoạn thiết kế và trang trí nội thất được hoàn thiện hơn

2. Những mẫu Background văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Việc thiết kế phông nền của bạn phụ thuộc vào phong cách thiết kế chung của văn phòng. Tuỳ vào concept bạn lựa chọn mà Background sẽ được thiết kế tương ứng. Chẳng hạn văn phòng thiết kế theo phong cách Tối giản, phông nền thường là màu đơn sắc, thiết kế trơn; phong cách tân cổ điển Background thường được chế tác bằng chất liệu gỗ hoặc trang trí bằng tranh cổ điển…

Dưới đây sẽ là những mẫu thiết kế Background văn phòng được phân loại theo những phong cách cơ bản. Những phong cách thiết kế phông nền dưới đây được lựa chọn phụ thuộc vào phong cách văn phòng tương ứng.

Loại Background này khá phổ biến trong thị trường thiết kế nội thất Việt Nam. Văn phòng của bạn sẽ mang đậm chất thương hiệu với màu sơn phông nền tương ứng với màu sắc thương hiệu, tương ứng với màu logo. Sau đó logo sẽ được đính trực tiếp lên tường với kích thước to, hoành tráng. 

Background có đính logo phổ biến nhất

Ưu điểm của Background văn phòng có đính logo là tạo ấn tượng về tên công ty và thể hiện sự chuyên nghiệp, phù hợp với hầu hết các phong cách thiết kế văn phòng

Background logo thể hiện độ nhận diện thương hiện của doanh nghiệp

2.2. Background tối giản

Background tối giản với màu đơn sắc

Như tên gọi, loại phông nền này sẽ phù hợp với những không gian văn phòng thiết kế theo phong cách Minimalism – Tối giản. Thường những mảng tường sẽ được sơn 1 màu trơn, không có quá nhiều chi tiết hoa văn, gần như không treo thêm tranh hay bất kì khẩu hiệu nào khác. Ưu điểm của phong cách này là dễ dàng mang đến cảm giác hài hoà, nhẹ nhàng và phù hợp với cảm hứng văn phòng hiện đại.

2.3. Background cổ điển

Nếu văn phòng bạn được thiết kế theo phong cách Neo-Classical – Tân cổ điển thì phông nền loại này sẽ được sử dụng chủ yếu. Đặc trưng của Background cổ điển là thường có chất liệu gỗ hoặc bằng đá, có trang trí thêm bởi những hoạ tiết tân cổ điển như chỉ phàu trắng, hoa văn Baroque tinh giản. 

Background cổ điển với chất liệu gỗ, trang trí hoa văn cổ điển

Ngoài ra phông nền của phòng giám đốc theo phong cách cổ điển theo xu hướng mới  nhất sẽ là dạng tủ sách, vừa là nơi lưu trữ tài liệu, sách chuyên môn vừa là 1 phông nền thể hiện sự đẳng cấp của cấp bậc giám đốc.

2.4. Background kính

Vật liệu kính được dùng trong Background văn phòng mở

Vật liệu kính khá quen thuộc trong thiết kế văn phòng không gian mở. Chính vì thế, những mảng kính phân cách các khu vực trong văn phòng được xem là 1 dạng Background của thiết kế nội thất không gian mở. Ưu điểm của Background văn phòng bằng vật liệu kính là tạo nên sự thoáng mắt, hiệu ứng thị giác làm cho không gian mở rộng đa chiều, là phông nền chủ chốt trong phong cách văn phòng không gian mở.

2.5. Background tường đá

Đây là loại Background được tìm thấy nhiều nhất trong các mẫu thiết kế văn phòng Industrial Office – thiết kế văn phòng theo phong cách Công nghiệp. Chất liệu tường đá khơi gợi cảm hứng về không gian nhà xưởng công nghiệp của châu Âu, mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại và năng động.

Background tường đá dùng trong phong cách văn phòng Công nghiệp

2.6. Background cây xanh

Đối với những văn phòng thiết kế theo phong cách không gian xanh, Background cây xanh gần như là phông nền bắt buộc để thể hiện trọn vẹn phong cách này. Có 2 cách để xử lý Background xanh.

  • Một là sử dụng 1 bức tường được lót phông cây cỏ nhân tạo. Nếu có ngân sách cao hơn có thể tạo thành cả 1 mảng tường có hệ thống cây tự nhiên với nền đất ốp trực tiếp vào tường hoặc những khung để đặt vừa những chậu cây nhỏ.
  • Hai là dùng những kệ cao để đặt những cây xanh làm vật trang trí
Background văn phòng làm việc
Văn phòng không gian xanh với Background cây xanh

Lưu ý đối với Background văn phòng cây xanh cần yêu cầu thời gian chăm sóc và chi phí cao trong trường hợp bạn chọn trang trí bằng cây thật. Chính vì sự cầu kì và mất nhiều công sức để hoàn thiện và chăm sóc, bạn cần cân nhắc kỹ nếu chọn phương án này.

3. Hoà Phát Giá Sỉ – Đơn vị thi công Background văn phòng chuyên nghiệp

Thâm niên 16 năm đã tạo ra 1 lợi thế cho Hoà Phát Giá Sỉ về kinh nghiệm trong thi công phông nền văn phòng. Với định vị “Giá sỉ”, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế và thi công những Background văn phòng phù hợp với phong cách công ty bạn đang hướng tới cùng mức giá tốt nhất thị trường.

Thông tin liên hệ của Hoà Phát Giá Sỉ:

  • SĐT: 0909 658 985
  • Đ/C: 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Website: hoaphatgiasi.vn

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết