Ý tưởng văn phòng thiết kế thời trang sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng

Hoạt động trong lĩnh vực cái đẹp nên dễ hiểu vì sao văn phòng thiết kế thời trang yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó để nuôi dưỡng sức sáng tạo cho đội ngũ nhân viên, không gian làm việc rất quan trọng trong việc khơi nguồn cảm hứng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những yếu tố tạo nên 1 văn phòng thiết kế thời trang tiêu chuẩn.

1. Những đặc trưng trong không gian văn phòng thiết kế thời trang

văn phòng thiết kế thời trang
Văn phòng thời trang đề cao sáng tạo – thẩm mỹ và cá tính riêng

Khác với các lĩnh vực khác, văn phòng thiết kế thời trang tổng hợp nhiều công năng khác nhau như phòng sáng tạo, khu may đo, khu trưng bày sản phẩm, văn phòng làm việc. Chính vì thế cần đảm bảo những yếu tố sau đây cho toàn bộ không gian văn phòng:

Không gian cần có yếu tố sáng tạo: sáng tạo tạo ra sáng tạo, chính vì thế một không gian được đầu tư yếu tố sáng tạo sẽ giúp cho nhân viên tạo ra được nhiều ý tưởng. Và 1 sự thật hiển nhiên người làm sáng tạo luôn yêu thích tính mới, những thiết kế văn phòng quá nhàm chán sẽ không giúp bạn giữ chân được nhân tài.

Đề cao giá trị thẩm mỹ trong thiết kế: Hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, một công ty được trau chuốt về mặt thẩm mỹ là yêu cầu cơ bản. Tư duy mỹ thuật trong thiết kế văn phòng thời trang được đề cao để khẳng định giá trị của chính công ty bạn.

Nói lên cá tính riêng của chính thương hiệu: Muốn sinh tồn trong ngành thời trang yêu cầu thương hiệu của bạn phải có sự khác biệt. Hãy mang cá tính trong thiết kế sản phẩm, cá tính trong văn hoá doanh nghiệp truyền tải vào từng đường nét kiến trúc. Việc này không chỉ tạo nên sự tự tôn cho nhân viên mà đây còn là 1 cách tạo nên dấu ấn cho đối tác.

2. Những đặc điểm riêng biệt trong từng phòng ban của văn phòng thiết kế thời trang

2.1. Phòng thiết kế

Đội ngũ thiết kế luôn là phòng cốt lõi trong công ty thời trang. Đối với phòng thiết kế, bạn cần đẩy yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo lên hàng đầu. Đây không chỉ là nơi làm việc mà còn là không gian để những nhà thiết kế bay bổng với những ý tưởng của mình. Chính vì thế phòng thiết kế có thể được ưu tiên trong việc phân chia ngân sách.

văn phòng thiết kế thời trang
Phòng thiết kế cốt lõi của công ty thời trang

Về phong cách thiết kế, không gian làm việc của những nhà thiết kế nên đi theo cá tính của thương hiệu. Ví dụ thương hiệu của bạn đi theo thời trang ứng dụng với cốt lõi là trang phục Basic, hãy chọn phong cách Tối giản cho thiết kế văn phòng. Nếu bạn đi theo hướng thời trang trình diễn, có tính nghệ thuật cao, những phong cách như Art Decor, Color Block sẽ phù hợp với không gian làm việc của các Designer.

Tuy nhiên dù chọn phong cách nào, văn phòng của bạn cần được bố trí một cách khoa học. Bởi những nhà thiết kế thường bay bổng theo những ý tưởng, thiết kế khoa học sẽ giúp họ thuận tiện trong việc sắp xếp và tìm kiếm đồ vật trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó hãy tạo ra không gian mở để các thành viên có thể thoải mái thảo luận ý tưởng.

văn phòng thiết kế thời trang
Cần bố trí văn phòng thiết kế thời trang khoa học

Nội thất cơ bản cần trang bị cho văn phòng thiết kế thời trang là những dãy bàn liền lớn, bố trí thêm Manocanh, bản Moodboard để thể hiện ý tưởng thiết kế, bản vẽ và những hệ thống máy chiếu để trình bày ý tưởng…

2.2. Phòng trưng bày sản phẩm

Đã là nhà thiết kế, tinh thần tự tôn về sản phẩm của mình rất cao. Chính vì thế khu vực trưng bày sản phẩm là 1 không gian để thể hiện cái tôi trong thiết kế của đội ngũ nhân viên. Hãy đầu tư khu vực này như 1 gian phòng triển lãm nhỏ để có thể lưu trữ những sản phẩm của team bạn.

Thiết kế phòng trưng bày như 1 phòng triển lãm

Đa dạng trong dụng cụ treo sản phẩm: Treo trên 1 giá treo đồ hoặc 1 tủ đồ sẽ trở nên nhàm chán. Hãy đa dạng những dụng cụ treo để tạo nên sự thú vị trong nghệ thuật trưng bày. Những trang phục yêu cầu tính bảo quản cao hãy giữ trong tủ đồ để bảo vệ Form, những trang phục ứng dụng thì treo ở xào. Còn những sản phẩm đặc sắc có thể dùng Manocanh để trưng bày.

Hệ thống ánh sáng chuẩn: Tuỳ vào ngách thời trang bạn hoạt động yêu cầu chất lượng ánh sáng khác nhau. Nếu trang phục ứng dụng thì nên sử dụng đèn trắng để thấy rỏ sản phẩm. Đối với trang phục trình diễn, trang phục đi tiệc thì nên dùng những đèn chuyên dụng để thể hiện rõ những chi tiết cần bắt sáng.

Có bố trí thêm khu vực tiếp khách: Không chỉ là nơi để đội ngũ trong công ty thảo luận về sản phẩm thực tế, đây có thể là nơi để bạn thương thuyết với đối tác về sản phẩm của công ty. Chính vì thế cần trang bị thêm bộ ghế Sofa, có hệ thống điều hoà để luôn trong tình trạng sẵn sàng tiếp khách.

2.3. Khu vực lưu trữ sản phẩm và nguyên vật liệu

văn phòng thiết kế thời trang
Khu vực lưu trữ nguyên vật liệu

Tuỳ vào quy mô công ty mà khi lưu trữ nguyên vật liệu này to nhỏ khác nhau. Nếu công ty bạn có xưởng riêng thì có thể không cần thiết không cần khu vực này. Trong trường hợp công ty của bạn có bố trí khu vực kho lưu trữ, bạn cần bố trí các kệ tủ và phân loại các nguyên vật liệu theo danh mục sau:

Nguyên liệu chính phẩm: Vải may sản phẩm, phân loại theo từng loại vải theo thời gian khác nhau

Nguyên phụ liệu: Những vật liệu bổ trợ cho sản phẩm như khoé kéo, khuya áo, nhãn áo, tag sườn…

Nguyên vật liệu dựng: Những công cụ dùng để dựng Form áo, kết cấu áo, tạo độ phồng

2.4. Phòng Studio chụp quay sản phẩm

văn phòng thiết kế thời trang
Cần bố trí Studio cho văn phòng thiết kế thời trang

Để trang hoàng cho sản phẩm, 1 phòng chụp quay sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khi không phải ra ngoài booking. Đặc biệt đối với những công ty có sản lượng lớn, tần suất chụp nhiều yêu cầu phòng Studio có sẵn tại công ty là rất cần thiết. Những trang thiết bị cần thiết bạn nên tham khảo những đơn vị chuyên về lĩnh vực để có được gợi ý tốt nhất.

3. Hoà Phát Giá Sỉ – đơn vị thi công văn phòng thiết kế thời trang tiêu chuẩn

Với yêu cầu cao trong thiết kế, Hoà Phát Giá Sỉ với 15 năm kinh nghiệm sẽ là đơn vị giúp bạn hiện thực hoá ý tưởng của mình. Đi cùng với những gói dịch vụ tốt nhất thị trường, Hoà Phát Giá Sỉ hỗ trợ bạn có thể thi công văn phòng thiết kế thời trang với ngân sách nhẹ túi nhất. Thông tin liên hệ

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết