5 bước lên ý tưởng thiết kế chung cư 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại 

Căn hộ chung cư đang là lựa chọn phù hợp và là xu hướng nhà ở cho thế hệ hiện đại. Thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ là 1 lựa chọn tốt để các thành viên trong gia đình có không gian riêng và thoải mái sinh hoạt. Cùng tham khảo 5 bước lên ý tưởng thiết kế chung cư 3 phòng ngủ tài hoà, tiện nghi trong bài viết dưới đây.

thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

1. Bước 1: Phân chia không gian hợp lý, khoa học

Nếu biết cách sắp xếp, bố trí phòng ngủ sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều. Hãy cân nhắc chia tỉ lệ diện tích cho các phòng, đừng chia đồng phòng đều và rộng bằng nhau. Tùy vào tính năng và thành viên sử dụng phòng mà phân chia diện tích cho hợp lý. Trong thiết kế chung cư 3 phòng ngủ hãy ưu tiên phòng ba mẹ có diện tích rộng nhất, đến phòng các con và cuối cùng là phòng dành cho khách lưu trú có diện tích vùa đủ.

thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ tiện nghi
Bước 1: Phân chia không gian hợp lý, khoa học

Sau khi đã chia tỉ trọng diện tích cho từng phòng, tiếp đến bạn nên quan sát và bố trí các phòng sao cho hợp lý. Về phương diện này, bạn nên kết hợp với vị trí, toạ độ, hướng của nhà để xác định cách bố trí. Để phát huy hiệu quả của việc sắp xếp các gian phòng, bạn cần tham khảo ý kiến chuyên môn của KTS hoặc chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng.

2. Bước 2: Lựa chọn phong cách thiết kế căn hộ chung cư phù hợp

Để đảm bảo tính thẩm mỹ của gia đình, bạn cần lựa chọn 1 phong cách thống nhất giữa các gian phòng. Hiện nay có rất nhiều phong cách, nhưng dễ áp dụng và thịnh hành nhất là phong cách tối giản, lấy tinh thần lược bỏ những thứ không cần thiết và sử dụng màu đơn sắc hài hoà tạo nên tính thẩm mỹ cao và hiện đại.

thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp
Bước 2: Lựa chọn phong cách thiết kế căn hộ chung cư phù hợp

Nếu bạn muốn thiết kế chung cư 3 phòng ngủ theo phong cách khác, có thể tham khảo những xu hướng thiết kế như tân cổ điển, phong cách Bắc Âu, phong cách Đông Dương, phong cách Á Đông (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…). Hãy dựa vào sở thích và gu thẩm mỹ của mình để lựa chọn phong cách cho phù hợp nhất. 

3. Bước 3: Lựa chọn màu sắc cho thiết kế chung cư 3 phòng ngủ

Màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ và hiệu ứng thị giác cho người dùng. Nếu may mắn sở hữu căn hộ 3 phòng ngủ đồng nghĩa với không gian của bạn tương đối rộng, bạn sẽ không bị hạn chế việc sử dụng màu sắc sao cho đẹp. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào phong cách thiết kế để lựa chọn màu sắc cho phù hợp vì mỗi phong cách sẽ có những tone màu đặc trưng.

thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ
Bước 3: Lựa chọn màu sắc cho thiết kế chung cư 3 phòng ngủ

Ví dụ trong trường hợp bạn chọn phong cách tối giản, hãy ưu tiên những gam màu đơn sắc đặc trưng là trắng và đen, có thể bổ trợ bằng những tone màu trung tính. Nếu chọn phong cách Bắc Âu, tone màu trắng kem là thứ thể hiện được hết tinh thần thiết kế. Phong cách Tân cổ điển sẽ chú trọng vào gam màu Dark tone sang trọng. Phong cách Á Đông thường sẽ có những điểm nhấn liên quan đến màu đỏ may mắn.

4. Bước 4: Lắp đầy không gian bằng nội thất thông minh

Sau khi đã hoàn thiện về mặt thẩm mỹ và phong cách, tiếp theo chính là lựa chọn và lắp đầy không gian nhà ở bằng nội thất. Lợi thế thời đại công nghệ, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những loại nội thất thông minh có tích hợp nhiều chức năng để tăng tính hiện đại cho gia đình. Về mặt chọn nội thất, hãy ưu tiên tính ứng dụng

thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ tiện nghi
Bước 4: Lắp đầy không gian bằng nội thất thông minh

Tuy nhiên không thể bỏ qua tính thẩm mỹ khi lựa chọn nội thất. Bạn cần cân nhắc về chất liệu và màu sắc để tạo nên tính hài hoà và thuộc cùng concept với 2 bước chọn phong cách và màu sắc ở phía trên. Một mẹo nhỏ là bạn có thể list ra danh sách loại vật dụng cần mua, sau đó tham khảo mẫu mã trên Internet rồi mới bắt đầu tiến hành mua sắm.

5. Bước 5: Tìm đơn vị thi công có thâm niên và uy tín

Việc thi công nội thất gia dụng nói chung, thiết kế chung cư 3 phòng ngủ nói riêng yêu cầu 1 đơn vị thực thi có tính chuyên môn cao để mang đến hiệu quả tốt nhất. 4 bước lên ý tưởng kể trên có thể nằm ở giai đoạn chuẩn bị, việc bạn cần thiết nhất hãy tham khảo và lựa chọn 1 địa chỉ uy tín để hiện thực hoá những dự định của mình.

16 năm trong ngành, làm việc với nhiều gia chủ với quy mô nhà lớn nhỏ khác nhau, Hoà Phát Giá Sỉ là 1 đơn vị có thâm niên và kiến thức chuyên môn vững có thể giúp bạn thiết kế chung cư 3 phòng ngủ đẹp. Với ưu thế cung cấp nội thất với giá tốt nhất, Hoà Phát Giá Sỉ sẽ là lựa chọn giúp bạn thi công trọn gói với ngân sách thấp nhất thị trường. Thông tin liên hệ:

  • SĐT tư vấn nhanh: 0909 658 985
  • Làm việc chi tiết tại văn phòng: 1369 Lê Đức Thọ, F13, Gò Vấp, TPHCM
  • Tư vấn qua hộp thư điện tử Facebook: facebook.com/hoaphatgiasi
  • Tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm có sẵn tại Website: hoaphatgiasi.vn

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết