10 Ý tưởng bố trí phòng khách nhà ống 5m có cầu thang đẹp

Việc thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang yêu cầu cao trong tính hài hoà và tối ưu diện tích. Để tránh tạo nên cảm giác chật hẹp, bạn cần tham khảo kinh nghiệm bố trí nội thất và thiết kế sao cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây Hòa Phát Giá Sỉ sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài lưu ý cũng như tham khảo các ý tưởng bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang.

1. Kinh nghiệm giúp bạn thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang hài hòa, thẩm mỹ

1.1 Lựa chọn nội thất nhỏ gọn, dễ di chuyển

Nhà ống 5m hẹp thêm thiết kế cầu thang nên bạn cần tinh ý trong việc lựa chọn nội thất sao cho thật gọn gàng và không gây rối mắt. Cùng với sự phát triển của xu hướng thiết kế hiện đại, nội thất cũng dần được nâng cấp, nhỏ gọn nhưng có nhiều tính năng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Chính vì thế bạn cần lưu ý chọn những món đồ có kích thước nhỏ gọn để không tạo cảm giác chật chội.

1.2 Chọn màu sơn sáng để mở rộng không gian

Theo tâm lý học màu sắc, những gam màu sáng sẽ giúp không gian có chiều sâu hơn, tạo cảm giác mở rộng theo phương ngang. Chính vì thế các chuyên gia cũng cho rằng khi thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang các gia chủ cũng nên chọn tone màu sáng nhứ trắng, kem, be, xám trung tính… Những gam màu này vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ phối cùng nội thất lại tạo cảm giác không gian phòng khách rộng thoáng hơn, nhìn sẽ dễ chịu và thoải mái hơn.

Lưu ý nên chọn màu sáng cho thiết kế nhà ống thêm rộng rãi

1.3 Lựa chọn cách bố trí cầu thang tại phòng khách nhà ống 5m

Về mặt diện tích, nhà ống 5m rất hạn chế về khoảng không. Chính vì thế việc bố trí cầu thang là điều các gia chủ cần cân nhắc khi bố trí cho loại hình thiết kế này. Trên thị trường hiện nay thường có 2 cách bố trí cầu thang cho nhà ống 5m.

1.3.1 Bố trí cầu thang tại vị trí giữa phòng khách và nhà bếp

Ưu điểm của cách bố trí này là sử dụng cầu thang như 1 vách ngăn giữa nhà bếp và phòng khách, tối ưu không gian không cần lắp đặt thêm vách ngăn giữa 2 không gian phòng. 

Bố trí cầu thang giữa nhà bếp và phòng khách như 1 cách tạo vách ngăn

1.3.2 Bố trí cầu thang ngày tại vị trí phòng khách

Đây là cách bố trí phổ biến nhất dành cho thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang. Với cách bố trí này, cầu thang sẽ được đặt sát vách và phần gầm sẽ được tận dụng như 1 khoảng không trang trí. Đa số gầm cầu thang trong cách bố trí này sẽ được tận dụng tích hợp cùng hệ thống tủ kệ tivi, đặt đối diện là cụm bàn ghế Sofa để gia đình có thể tiếp khách và xem Tivi.

Cầu thang đặt tại phòng khách được tận dụng để trang trí

3. Những ý tưởng bố trí phòng khách nhà ống 5m có cầu thang chuẩn xu hướng 2023

Để tạo được 1 không gian thoáng, thẩm mỹ và tiện nghi cho các thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang cần lưu ý rất nhiều trong việc chọn nội thất, bố trí cầu thang và màu sắc trang trí. Cùng Hoà Phát Giá Sỉ điểm qua top 10 mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang đã vận dụng tốt 3 lưu ý trên để tạo ra 1 không gian đẹp cho ngôi nhà của mình

Mẫu 1 – Tạo nên sự hài hoà từ màu tường sáng và hệ thống đèn vàng ấm

Phòng khách sử dụng tone màu trắng kết hợp hệ thống đèn hiện đại

Cách bố trí cầu thang vách ngăn phòng khách và phòng bếp. Với mẫu thiết kế này sẽ giúp tạo không gian mở, tạo cảm giác ấm cúng khi sử dụng 1 cách hài hoà giữa gam màu sáng trắng tinh giản và cách bố trí hệ thống đèn âm tường hiện đại.

Mẫu 2 – Điểm nhấn sang trọng giữa ốp tường Tivi gỗ và Sofa da tối màu

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang trang trí bằng màu tối

Cũng là cách bố trí cầu thang ngăn giữa phòng khách và nhà bếp nhưng tạo nên điểm nhấn sang trọng với tone màu tối. Cách kết hợp hài hoà giữa lựa chọn ốp gỗ tường Tivi, tone-sur-tone với bộ bàn ghế sofa tối màu tạo ra 1 sự hài hoà, sang trọng

Mẫu 3 – Trang trí bằng yếu tố ốp gỗ sang trọng

phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Trang trí phòng khách bằng cách ốp gỗ

Việc sử dụng nội thất gỗ tạo nên cảm giác sang trọng cho ngôi nhà. Để bù vào phần không gian tương đối bị hạn chế, mẫu thiết kế này tận dụng tối đa những chi tiết ốp gỗ để tăng tinh thẩm mỹ và sang trọng cho phòng khách nhà ống 5m có cầu thang.

Mẫu 4 – Kết nối không gian với bàn ăn giữa

phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Sử dụng bộ bàn ăn giữa phòng khách và cầu thang

Thiết kế hiện đại đề cao sự kết nối giữa các không gian. Chính vì thế để trang trí cho phòng khách nhà ống 5m có cầu thang bằng việc sử dụng bàn ăn đặt giữa tạo nên cảm giác ấm cúng, thoáng và tăng diện tích không gian cho từng khu vực. V

Mẫu 5 – Thiết kế phòng khách ấn tượng với màu tường xám ghi 

Trang trí phòng khách nhà ống bằng màu tường xám ghi ấn tượng

Gam màu xám ghi đậm màu tạo cảm giác ấn tượng nhưng đòi hỏi người thiết kế phải biết cách bố trí không gian hài hoà, không nặng nề. Với bản thiết kế này, phòng khách bố trí cầu thang sát vách, kết hợp với màu tường xám ghi và tủ ốp gỗ bật lên tính thẩm mỹ cao cho gian phòng. Cách lựa chọn nội thất cũng như sử dụng hệ thống ánh sáng vàng nhẹ làm màu tường thêm phần nhã nhặn, hài hoà, không tạo cảm giác nặng nề.

Mẫu 6 – Mẫu phòng khách đề cao sự tinh giản

bố trí cầu thang phòng khách nhà ống
Thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang theo phong cách tinh giản

Đơn giản tạo nên sự tinh tế là tinh thần thiết kế của dạng phòng khách hiện đại này. Chọn gam màu xám ghi trắng thanh lịch, tone-sur-tone cùng bộ bàn sofa tạo nên tổng thể dịu mắt, có chiều sâu, tạo hiệu ứng rộng thoáng cho ngôi nhà. Tạo thêm điểm nhấn với vách ngăn phòng khách – nhà bếp đối xứng với cầu thang, tạo ra 2 khoảng không riêng biệt của 2 gian phòng nhưng vẫn có sự liên kết không gian hài hoà,

Mẫu 7 – Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang với gam màu sáng

Trang trí phòng khách bằng cây xăng để tăng sự tươi mới, thoáng đãng

Cách chọn tường màu sáng kết hợp cùng trang trí cây xanh giúp không gian phòng khách nhà ống thêm thoáng, tăng nguồn cảm hứng tự nhiên, tươi mới cho gian phòng này.

Mẫu 8 – Phong cách nhẹ nhàng với gam màu trung tính

phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách tone màu trung tính nhẹ nhàng

Mẫu thiết kế đề cao sự phóng khoáng với lối chọn tone màu trung tính. Sự kết hợp hài hoà giữa xám ghi sáng – trắng – ốp gỗ tạo nên không gian phòng khách nhà ống 5m có cầu thang sang trọng, thông thoáng, sáng sủa.

Mẫu 9 – Tận dụng cầu thang phòng khách 5m để decor

phòng khách nhà ống có cầu thang
Bố trí cầu thang sát vách tối ưu diện tích phòng khách

Bố trí cầu thang sát vách tại phòng khách giúp tối ưu diện tích, tận dụng phần gầm để làm vách tường đồng màu treo tivi tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách.

Mẫu 10 – Tách không gian phòng khách 5m và nhà bếp bởi cầu thang

phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Bố trí cầu thang + vách ngăn để tách 2 không gian nhà bếp và phòng khách

Đây cũng là mẫu thiết kế dành cho gia chủ yêu thích sự riêng biệt trong từng không gian. Bố trí cầu thang đặt giữa phòng khách và nhà bếp, sử dụng vách ngăn hoạ tiết hoa để tăng tính thẩm mỹ.

4. Đơn vị thiết kế, thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang đẹp, giá rẻ tại TP.HCM

Với thâm niên trong nghề thiết kế thi công nội thất, Hòa Phát Giá Sỉ là 1 đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng khách và các không gian gia đình, văn phòng theo sở thích, nhu cầu và ngân sách của từng khách hàng.

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những định hướng khả thi và phù hợp với không gian nhà của bạn, đặc biệt phần ngân sách tốt nhất thị trường. Bạn có thể nhận tư vấn nhanh tại Hotline Hoà Phát Giá Sỉ – 0909 658 985. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin sơ bộ cũng như hướng dẫn bạn quy trình thiết kế – thi công phòng khách.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Đánh giá bài viết