5 Cách khử mùi gỗ công nghiệp đơn giản – Nguyên liệu dễ tìm

Nội thất gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng ưa chuộng, bởi tính kinh tế, vẻ đẹp nguyên bản từ chất liệu. Đừng để mùi keo dán gỗ làm giảm cảm giác vui sướng khi vừa sắm 1 món đồ. 05 cách khử mùi gỗ công nghiệp dưới đây, sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng trên chỉ bằng những vật liệu dễ dàng tìm thấy tại nhà bạn.

1. Khử mùi gỗ công nghiệp bằng lá trà khô

Khử mùi gỗ công nghiệp
Khử mùi gỗ công nghiệp bằng lá trà khô

Chọn những túi trà khô có trọng lượng từ 100-200gr sau đó xay hoặc giã nhuyễn cho vào túi vải. Ủ khoảng 3-4 lớp để tránh trường hợp vụn trà bị rơi ra phía ngoài. Phun 1 ít nước lên bề mặt túi trà để tạo độ ẩm. Hạn chế phun quá nhiều vì nó sẽ làm túi trà bị ẩm quá nhiều nước dẫn đến mất mùi của trà. Cuối cùng, hãy đặt túi trà vào tủ hoặc hộc bàn để khử mùi tủ gỗ công nghiệp.

2. Cách khử mùi gỗ công nghiệp bằng giấm ăn và hành tây

Khử mùi gỗ công nghiệp bằng giấm
Cách khử mùi gỗ công nghiệp bằng giấm ăn và hành tây

Giấm có là 1 nguyên liệu có thể nói là luôn có sẵn trong mọi gia đình. Giám có mùi chua đặc trưng, trong 1 số trường hợp sẽ giúp khử mùi rất hiệu quả. Chính vì thế sử dụng giấm ăn để khử mùi gỗ công nghiệp là 1 cách hay, đơn giản và hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo 2 bước sau để áp dụng giấm ăn trong việc khử mùi keo dán gỗ:

  • Bước 1: Dùng giấm ăn đặc, nguyên chất rót vào 1 chén nhỏ để ở dưới góc tủ, bàn, giường gỗ
  • Bước 2: Tiếp tục dùng hành tây để bổ trợ, rải đều khắp khu vực đặt tủ, bàn, giường gỗ
  • Bước 3: Mở cửa sổ, cửa phòng để mùi giấm và hành theo đó ra ngoài, không bị ám mùi vào không gian sau khi đã khử mùi gỗ

3. Cách khử mùi tủ gỗ công nghiệp bằng muối và chanh

Khử mùi gỗ
Cách khử mùi tủ gỗ công nghiệp bằng muối và chanh

Chanh có chứa acid tự nhiên hỗ trợ rất lớn trong nhiều trường hợp khử mùi. Kết hợp với muối sẽ giúp cho bộ đôi này ngăn chặn mùi hôi từ các chất hoá học trong mùi tủ gỗ mới và khả năng phát tán hiệu quả trong không gian.

Các bước để bạn có thể dùng hỗn hợp chanh + muối để khử mùi tủ gỗ công nghiệp bao gồm:

  • Bước 1: Đổ nước vào nửa chiếc bát sau đó thêm 1 vài lát chanh cắt mảnh và cho thêm muối ăn vào, có thể là muối hạt nhuyễn hoặc muối bọt hạt to đều được
  • Bước 2: Đặt dưới gốc những tủ, bàn, giường gỗ có mùi hôi của gỗ công nghiệp và để qua đêm. 
  • Bước 3: Vì chanh + muối là nguyên liệu tự nhiên nên hiệu quả có phần chậm nên bạn có thể sử dụng cách này nhiều lần để tăng mức độ hiệu quả

4. Sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi tủ gỗ công nghiệp

Khử mùi tủ gỗ công nghiệp
Sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi tủ gỗ công nghiệp

Cam, quýt có mùi thơm đặc trưng, nhẹ dịu nên thường được biết đến là 1 dược liệu giúp giải mùi hiệu quả. Chính vì thế nếu bạn đang tìm cách khử mùi gỗ công nghiệp thì đây có thể là 1 giải pháp hay. Bạn chỉ cần đặt vỏ quýt, cam, chanh trực tiếp vào những góc tủ gỗ và đóng cửa tủ lại, hương thơm lan toả trong không gian tủ kín sẽ giúp khử mùi hiệu quả.

5. Sử dụng bia để khử mùi bề mặt gỗ công nghiệp

Khử mùi gỗ công nghiệp
Sử dụng bia để khử mùi bề mặt gỗ công nghiệp

Bia là 1 thức uống được hội anh em yêu thích trong những buổi tiệc tùng, tuy nhiên bia còn có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ. Bên cạnh khả năng làm bóng bề mặt gỗ, bia còn có tác dụng hiệu quả trong việc khử mùi gỗ công nghiệp. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần mua 3-4 lon bia không yêu cầu loại nào, thấm đều vào khăn mềm loại không có sợi và tiến hành chà sát lau bề mặt bàn hoặc tủ gỗ.

Mùi hôi của gỗ công nghiệp mới không còn là nỗi đau đầu với top 5 cách khử gỗ công nghiệp hiệu quả phía trên. Đây là những phương pháp được hội chị em truyền tai nhau áp dụng, bạn có thể tham khảo để giải quyết nhanh những vấn đề liên quan đến mùi hôi gỗ mới như sàn lót, bàn gỗ văn phòng, tủ gỗ, bàn ghế gia đình…

>>> CÁC THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá bài viết